Huyện Đakrông đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại hóa

Đăng lúc: Thứ năm - 05/08/2021 09:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian qua, huyện Đakrông đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng hiện đại hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.
Huyện Đakrông đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại hóa

Huyện Đakrông đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại hóa

Hiện nay, tất cả các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn có mạng Internet. 100% cơ quan đơn vị hành chính từ huyện đến xã đã được trang cấp đường truyền Internet với tốc độ cao, mạng nội bộ và mạng diện rộng. Bình quân ước đạt trên 95% cán bộ công chức, viên chức trong toàn huyện được trang bị máy tính. Việc phát triến Cơ sở hạ tầng thông tin đã góp phần tích cực và đem lại hiệu quả cho công tác hiện đại hóa hành chính nhà nước.
Nhiều phần mềm, hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành được cài đặt để phục vụ giải quyết công việc; 100% cán bộ, công chức, viên chức đã qua các khóa đào tạo tin học cơ bản và đã có các chứng chỉ tin học. UBND huyện cũng đã triển khai thực hiện tốt việc ứng dụng chữ ký số từ năm 2019. Kết quả: đã cấp chữ ký số chuyên dùng cho 70 tập thể và 207 cá nhân là trưởng, phó, kế toán các Phòng ban, đơn vị sự nghiệp huyện, UBND các xã thị trấn, trường học trên địa bàn...
UBND huyện đã lập Trang thông tin điện tử huyện đang hoạt động tại địa chỉ http://www.dakrong.quangtri.gov.vn nhằm tuyên truyền về các chủ trương, đường lối Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, về CCHC, về các TTHC thông qua việc kết nối với Trung tâm dữ liệu Quốc gia để người dân thuận tiện trong việc tìm hiểu về TTHC cần giải quyết... Hàng năm, UBND huyện đã quan tâm đầu tư kinh phí kịp thời để xây dựng, nâng cấp, bảo trì hệ thống Trang thông tin điện tử của huyện; công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin từng bước được chú trọng.
Việc phát triến Cơ sở hạ tầng thông tin đã góp phần tích cực, giúp người dân tiếp cận nhanh chóng, rút ngắn thời gian thực hiện và đem lại hiệu quả cho công tác hiện đại hóa hành chính nhà nước

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 928
  • Tháng hiện tại: 146653
  • Tổng lượt truy cập: 4558678