Huyện Đakrông chú trọng công tác tiếp công dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/08/2021 10:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm công khai minh bạch trên tinh thần tập trung dân chủ, thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tập trung giải quyết các vụ việc kéo dài theo Kế hoạch số 363/KH-TTCP, ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ.
Tổng số đơn thư đã tiếp nhận trong 05 năm từ năm 2016-2020 là 123 đơn, trong đó: kiến nghị, phản ánh 90 đơn; khiếu nại 14 đơn; tổ cáo 13 đơn; vừa khiếu nại vừa tố cáo 01 đơn; tranh chấp đất đai 01 đơn; tố giác tin báo tội phạm 02 đơn; đơn khác 02. Đơn thuộc thẩm quyền của Chú tịch UBND huyện 29 đơn trong đó 22 đơn kiến nghị, phản ánh; 01 đơn tố cáo; 06 đơn khiếu nại; đơn chuyển không thuộc thẩm quyền 94 đơn. Kết quả đã xử lý 123/123 đơn, đạt tỷ lệ 100%.
Công tác tiếp công dân tại Ban tiếp công dân huyện đã tiếp 16 lượt/16 người, nội dung chủ yếu là về xin cấp đất ở và kiến nghị khác. Các cơ quan chuyên môn; UBND các xã, thị trấn, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực. Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện công tác tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định, đã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc bức xúc của công dân; tiến hành thấm tra, xác minh, giải quyết kịp thời đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo, không để tồn đọng kéo dài, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự ở địa phương. Trong quá trình giải quyết đã phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức đối thoại trực tiếp với công dân, từ đó hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn. 

Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1409
  • Tháng hiện tại: 101579
  • Tổng lượt truy cập: 4343303