Huyện Đakrông chú trọng chăm lo Tết cho người dân

Đăng lúc: Thứ ba - 06/02/2018 16:20 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cộng với nỗ lực của chính quyền và nhân dân, trong năm 2017 vừa qua, nền kinh tế của huyện Đakrông đã có sự chuyển biến tích cực, đời sống của người dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân vẫn còn không ít hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Chính vì vậy trong những ngày qua huyện Đakrông đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người dân.
Tập đoàn Viettel tặng 500 triệu đồng quà tết cho huyện Đakrông

Tập đoàn Viettel tặng 500 triệu đồng quà tết cho huyện Đakrông

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, xã A Bung và các xã vùng biên giới ở huyện Đakrông đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân sản xuất, chăn nuôi. Cùng với mở rộng diện tích lúa nước, trồng các loại rau màu thực phẩm, cây công nghiệp và trồng rừng, các hộ gia đình đã tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá nước ngọt. Đặc biệt khôi phục và phát triển nghề dệt thổ cầm truyền thống và hàng chục hộ đã tận dụng lợi thế nằm trên đường 14 có của khẩu quốc tế La Lay đã mở mang cơ sở kinh doanh, buôn bán. Chính nhờ vậy bộ mặt các bản làng đã có thêm nhiều thay đổi, bức tranh kinh tế của xã trong mùa xuân này đã có thêm những gam màu tươi sáng. Ông Trần Ngọc Quang, Phó Bí thư Đảng ủy xã A Bung cho biết: “Đảng ủy, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể luôn nêu cao tinh thần đoàn kết để cùng với nhân dân tập trung phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Trong đó chú trọng đến trồng cây, chăn nuôi hộ gia đình, nhóm theo hướng bền vững. Vì vậy, năm qua, đời sống của nhân dân trên địa bàn ngày được nâng lên rõ rệt, số hộ nghèo, cận nghèo giảm”.
Mặc dù đời sống của người dân đã được cải thiện, tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, nhiều hộ vẫn còn gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. Trước tình hình đó, với phương châm không để cho một hộ gia đình nào bị thiếu ăn, thiếu đói trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất, cùng với việc phân bổ các nguồn hỗ trợ của cấp trên đến tận tay các đối tượng, huyện Đakrông đã triển khai các hoạt động giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có được những bữa ăn no đủ trong những ngày xuân. Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự xã hội, phòng chống cháy nổ, giữ vững churq uyền an ninh biên giới. Đồng chí Ly Kiều Vân - Bí thư huyện ủy cho biết: “Mặc dù ngân sách của huyện còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên huyện đã trích một phần kinh phí để đến thăm, động viên và chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần chú trọng đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH, chú trọng công tác phòng chóng rét, tổ chức các hoạt động vui Tết ý nghĩa, an toàn và tiết kiệm”.
Cùng với chủ động triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người dân và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, các Đồn Biên phòng và chính quyền các xã biên giới ở huyện Đakrông luôn luôn giữ vững mối đoàn kết, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào. Trong đợt Tết này, không chỉ chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện cho cư dân 2 nước vốn có mối gắn bó dòng tộc thân thuộc qua lại, thăm hỏi, chúc Tết, lực lượng Biên phòng và các xã còn chủ động phối hợp với phía bạn Lào, giữ vững cho biên giới hai nước luôn bình yên.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1293
  • Tháng hiện tại: 67082
  • Tổng lượt truy cập: 3322048