Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2018 09:39 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Vừa qua, các trường mầm non, phổ thông, các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện Đakrông, bằng nhiều hình thức đã tổ chức thành công “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)”.
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Với chủ đề năm 2018: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)” là điều kiện thuận lợi nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân và học sinh về tầm quan trọng của việc học thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của bản thân.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn toàn huyện đồng loạt phát động vào ngày 01 tháng 10 năm 2018, với 100% trường học hưởng ứng tuần lễ, lôi cuốn hàng ngàn lượt cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, công tác tuyên truyền tuần lế hưởng ứng học tập suốt đời được đặc biệt quan tâm, một số trường học đã kết hợp tốt với các hoạt động giáo dục khác, tạo nên không khí vui tươi, hấp dẫn và đưa lại hiệu quả thiết thực.
Đặc biệt, một số trường học đã lồng ghép thực hiện các chủ đề hấp dẫn, ấn tượng, tạo nên những sân chơi sáng tạo và cuốn hút như: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”; “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”; “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”... nhiều trường học đã tổ chức giới thiệu sách, trưng bày sách tại thư viện, giáo dục kỹ năng sống trong học sinh, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, quyên góp xây dựng tủ sách lớp học ...
Cùng với trường học, các trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, đặc biệt là công tác tuyên truyền và bồi dưỡng tay nghề cho lao động nông thôn. Kết thúc tuần lễ, các đơn vị trường học đã báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GD&ĐT, với những nội dung, hình thức tổ chức và số lượng lượt người tham gia cho thấy ý nghĩa to lớn của hoạt động này, với những gì đã làm được sẽ góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt là nâng cao nhận thức trong học sinh và cộng đồng về việc tự học với chủ đề: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)”.
Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 336
  • Tháng hiện tại: 11016
  • Tổng lượt truy cập: 3345813