“Hũ gạo tình thương nông dân” - Ấm tình người nghèo

Đăng lúc: Thứ năm - 12/12/2019 11:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với tinh thần “Tương thân tương ái” gắn kết yêu thương, mô hình “Hũ gạo tình thương nông dân” của Hội Nông dân huyện Đakrông thực hiện thời gian qua đã phát huy hiệu quả và xem đây là tiêu chí để thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác.
Tặng gạo cho các hộ nghèo ở xã A Bung, huyện Đakrông

Tặng gạo cho các hộ nghèo ở xã A Bung, huyện Đakrông

Mô hình “Hũ gạo tình thương Nông dân” đã được Hội Nông dân huyện Đakrông phát động từ đầu năm 2019 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên Mô hình nhanh chóng được triển khai sâu rộng tới các cơ sở hội. Theo đó, Hội Nông dân huyện tuyên truyền, vận động hội viên, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền tùy theo tấm lòng của mỗi người, với mục đích giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa ; người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.
Từ mô hình này, năm 2019 Hội Nông dân huyện Đakrông đã giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật có động lực vươn lên trong cuộc sống. Tổng số gạo, tiền quyên góp được từ gia đình hội viên và các nhà hảo tâm, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được quy đổi ra mua gạo giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng khó khăn, đau ốm…Trong năm 2019, Hội đã quyên góp gần 10 tấn gạo trao tận tay cho người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật…trên địa bàm huyện. Bà Nuyễn Thị Lê – khóm I, Thị trấn Krôngklang cho biết: "Thấy phong trào “Hũ gạo tình thương nông dân” mang ý nghĩa thiết thực nên gia đình cũng như nhóm thiện nguyện của chúng tôi luôn ủng hộ. Trong những chuyến trao tặng gạo cho bà con nghèo, thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của họ, tôi lại càng thấu hiểu thêm ý nghĩa nhân đạo của mô hình. Mỗi người góp một ít, bà con làng xóm vận động nhau thực hiện, phong trào “Hũ gạo tình thương nông dân” sẽ ngày càng phát huy hiệu quả”. Chị Hồ Thị Thảo, thôn A Bung, xã A Bung , huyện Đakrông chia sẻ: Từ lúc mô hình “Hũ gạo tình thương nông dân” được triển khai đến nay, gia đình tôi thường xuyên nhận được gạo, mỗi lần hơn cả chục kilogam gạo, đối với tôi số gạo đó quý giá hơn gì hết và đã giúp tôi vượt qua khó khăn”.
Chị Nguyễn Thị Lượng- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đakrông cho biết: “Mỗi lần trao tặng gạo cùng các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thấy được nụ cười, niềm vui của họ, chúng tôi như có thêm động lực phấn đấu, cố gắng thực hiện mô hình tốt hơn nữa để có thể giúp được nhiều người hơn”. Hiệu quả của phong trào giúp nhau đã tạo điều kiện gắn kết tinh thần tương thân tương ái giữa hội viên thêm bền chặt.
Có thể thấy, mô hình “Hũ gạo tình thương nông dân” của Hội Nông dân huyện Đakrông duy trì thực hiện thời gian qua là mô hình hiệu quả, giàu ý nghĩa. Sự phát triển và lan tỏa của mô hình đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của các hội viên dành cho những người khó khăn, neo đơn.Từ những nắm gạo những đóng góp của mọi người đã mang lại giá trị lớn lao, kết nối yêu thương, san sẻ hạnh phúc chung tay thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 473
  • Tháng hiện tại: 26821
  • Tổng lượt truy cập: 3361618