Hơn 500 đoàn viên thanh niên ra quân khắc phục hậu quả thiên tai

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 15:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên địa bàn đã làm hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Đakrông buộc phải di dời; hàng trăm nhà dân hư hỏng nhẹ và rất nhiều điểm đường sá bị sạt lở… Trước tình hình đó, trong những ngày qua Huyện đoàn Đakrông đã tổ chức ra quân khắc phục hậu quả thiên tai tại toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đoàn viên thanh niên khắc phục các điểm sạt lở

Đoàn viên thanh niên khắc phục các điểm sạt lở

Các đoàn viên thanh niên được chia thành nhóm cùng với các đoàn thể, lực lượng dân quân tiến hành sửa chữa nhà, lợp lại mái cho các căn nhà bị hỏng mái, ưu tiên giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn; Sửa chữa đường sá, dọn dẹp vệ sinh thôn xóm. Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tích cực phối hợp cùng lực lượng chức năng và người dân khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, giúp nhân dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tại xã Ba Nang, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tập trung khắc phục các địa điểm sạt lở tại các tuyến đường giao thông trọng điểm, hiện nay cơ bản giao thông đã được khôi phục. Ngoài ra, trên địa bàn xã có một nhà dân bị sập, một nhà bị sạt lở và một nhà bị tốc mái, trong những ngày tới xã đoàn sẽ tiếp tục ra quân để giúp đỡ các gia đình nói trên khắc phục hậu quả.
Tại xã Ba Lòng, đoàn viên thanh niên đang tiếp tục giúp đỡ người dân trở lại ổn định cuộc sống. Trước đó Đoàn thanh niên cũng đã tổ chức giúp đỡ 273 hộ dân trên địa bàn xã di dời người, vật nuôi và tải sản đến nơi an toàn.
Tại xã A Vao, hơn 60 đoàn viên đã ra quân sửa chữa tuyến đường vào trung tâm xã đã bị sạt lở nghiêm trọng sau đợt áp thấp nhiệt đới. Tổ chức giúp người dân khắc phục hậu quả của lũ lụt như: sửa chữa nhà cửa, đường xá, ruộng vườn…giải quyết cơ bản vệ sinh môi trường tại khu công sở, trường học, trạm xá…
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2394
  • Tháng hiện tại: 73497
  • Tổng lượt truy cập: 3328463