Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 19/10/2017 09:43 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Tối 17/10 tại xã Tà Rụt, Hội LHPN huyện Đakrông phối hợp với tổ chức Plan Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2017. Tham dự hội thi có đồng chí Hồ Thị Kim Cúc, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2017

Hội thi phòng tránh kết hôn sớm năm 2017

Tham dự hội có 5 đội đến từ các đơn vị trên địa bàn.Qua 4 phần thi là chào hỏi, tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh và tiểu phẩm, các đội thi đã gửi thông điệp đến người xem, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên về cách phòng tránh cũng như những hệ lụy do kết hôn sớm. Trong những năm gần đây, tỷ lệ kết hôn sớm tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Tình trạng kết hôn sớm đã ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của một bộ phận trẻ vị thành niên. Nguyên nhân là do nghèo đói, thất học và thiếu hiểu biết của gia đình. Vì vậy, Hội thi thực sự là dịp để người xem cũng như các đội thi có được nhận thức và hiểu biết đúng đắn về nguyên nhân và hậu quả của việc kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống làm suy thoái giống nòi, trẻ sinh ra có tỷ lệ dị dạng cao hoặc mắc các bệnh di truyền nghiêm trọng.
Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Đakrông có khoảng 600 trường hợp kết hôn sớm và 8 trường hợp kết hôn cận huyết thống tập trung chủ yếu ở các xã như Tà Rụt, Tà Long, Đakrông và A Vao. Để giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm, thời gian qua các cấp các nghành, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở đã có nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền vận động dưới nhiều hình thức và nội dung đa dạng phong phú. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kết hôn sớm vẫn là nỗi lo của chính quyền địa phương.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2302
  • Tháng hiện tại: 73405
  • Tổng lượt truy cập: 3328371