Hội nông dân huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/10/2018 10:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều ngày 11/10/2018, Hội nông dân huyện Đakrông đã tổ chức tọa đàm gặp mặt cán bộ làm công tác hội nông dân nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam
Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vinh quang của hội trong suốt 88 năm xây dựng và trưởng thành. Hội nông dân huyện Đakrông thành lập ngày 19/5/1997, đến nay sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của BTV huyện ủy, UBND huyện, Hội nông dân tỉnh. Hội viên nông dân huyện đã cùng nhau chung sức phát huy truyền thống cần cù chịu thương chịu khó khai thác mọi tiềm năng lợi thế về đất đai, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp qua đó đời sống của hội viên ngày càng khởi sắc tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm. Toàn huyện có 103 chi hội với 6981hội viên, mỗi nhiệm kỳ hội nông dân huyện phối hợp với các ban ngành tổ chức trên 200 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỷ thuật cho hơn 1000 lượt hội viên học nghề, tổ chức 30 lớp dạy nghề ngắn hạn.
Để giúp cho hội viên có điều kiện phát triển kinh tế thì Hội nông dân các cấp đã đứng ra tình chấp các nhân hàng cho hội viên nông dân vay vốn với số tiền hơn 137 tỷ đồng cho 3.052 lượt hộ vay. Bên cạnh đó hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động hội nông dân huyện tích cực hưởng ứng như Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào nông dân tham gia bảo vệ quốc phòng an ninh…Nhân dịp TW hội nông dân Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho anh Hồ Tất Hiến vì đã có nhiều cống hiên trong công tác hội và phong trào hoạt động của hội nông dân. CT Hội nông dân huyện Đakrông đã tặng giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập nâng cao trình độ lý luận chuyên môn nghiệp vụ. Đây là những nguồn động viên cổ vũ để mỗi một cá nhân hội viên cố gắng phấn đấu đưa phong trào hoạt động của hội nông dân huyện Đakrông ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1232
  • Tháng hiện tại: 11912
  • Tổng lượt truy cập: 3346709