Hội người mù tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2019 08:38 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 4/3/2019 Hội người mù huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tăng Mùi, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hồ Thị Kim Cúc - PCT UBND huyện Đakông và cùng các đ/c trong BCH huyện Hội.
Hiện nay tổng số Hội viên HNM là 331 người trên tổng số 350 người mù trên toàn huyện. Năm 2018 thực hiện cuộc vận động " Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng xã hội" do TW Hội người mù phát động, cùng với sự đoàn kết phấn đấu vươn lên của toàn thể cán bộ, hội viên HNM huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong đó có hơn 97% hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế, huy động được 225 triệu đồng nguồn vốn đầu tư từ các kênh cho hội viên vay quay vòng để đầu tư sản xuất. Trong năm Huyện hội đã tổ chức tiêu thụ được 3.500 gói tăm thông qua các đơn vị trên địa bàn huyện thu lãi được gần 5 triệu đồng từ đó đóng góp thêm vào nguồn quỹ hoạt động của Hội. Công tác tuyên truyền và giúp hội viên nâng cao hiểu biết về pháp luật luôn được quan tâm. Hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, XĐGN là nhiệm vụ cấp bách nhằm cải thiện đời sống cho hội viên. Do vậy, thời gian qua, hội viên hội Người mù huyện đã co cơ hội vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.....
Nhiệm vụ năm 2019, Hội Người mù huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Nghị quyết của Hội, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh cho hội viên. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác hoạt động hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người khuyết tật nói chung và người nghèo nói riêng. Duy trì tốt LĐSX tạo công ăn việc làm cho người mù cũng như tăng nguồn vốn cho vay từ các kênh giúp hội viên phát triển sản xuất, phối hợp với các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm sản xuất của hội viên. Lập kế hoạch dạy chữ Brail lòng ghép với các dự án dạy nghề. vận động hội viên tham gia các hoat động xã hội tại địa phương, tranh thủ sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để làm tốt hơn công tác chăm lo, hỗ trợ cho hội viên, người mù.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại hạn chế, những kiến nghị đề xuất để làm tốt hơn công tác hội từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người mù nói riêng và người khuyết tật nói chung.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 27
  • Hôm nay: 1766
  • Tháng hiện tại: 91442
  • Tổng lượt truy cập: 3537791