Hội nghị trực tuyến chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2019 21:11 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 13/3/2019 Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở TW tổ chức hội nghị trực tuyến nhằm chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo TW chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Đakrông có đồng chí Phạm Văn Hùng - PCT UBND huyện trưởng ban chỉ đạo cùng các đồng chí ủy viên ban chỉ đạo cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Đakrông năm 2019. Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ diễn ra từ 0 giờ 0 phút ngày 1 đến ngày 25 tháng 4 năm 2019.
Điểm đặc biệt của cuộc tổng điều tra lần này là việc áp dụng công nghệ thông tin trong các bước điều tra, thông qua hai hình thức là thu thập thông tin bằng phiếu điện tử và hình thức hộ tự cung cấp thông tin trên phiếu trực tuyến. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ lưu ý, cuộc điều tra lần này khác với các năm trước ở trình độ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ thông tin nên yêu cầu dữ liệu đầu ra phải đầy đủ, chính xác nhất, thời gian ngắn gọn nhất và chi phí tiết kiệm.
Đakrông là huyện miền núi vùng cao tuy dân số không lớn nhưng phân bố rải rác, giao thông đến một số thôn bản vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn; trình độ dân trí một số vùng còn hạn chế nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiếp cận, thu thập thông tin của điều tra viên và ảnh hưởng đến công tác kiểm tra, giám sát của BCĐ cấp huyện và cấp xã. Hiện nay, BCĐ cấp huyện đã hoàn thiện các cơ sở pháp lý, thành lập BCĐ tổng điều tra cấp huyện và xã, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, tuyển dụng điều tra viên, tiến hành công tác vẽ sơ đồ nền – phân chia địa bàn điều tra,...để sẵn sàng cho cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện vào ngày 1/4 sắp tới.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 412
  • Tháng hiện tại: 11092
  • Tổng lượt truy cập: 3345889