Hội nghị triển khai mô hình xử lý, phân loại rác thải và góc bếp sạch tại hộ gia đình

Đăng lúc: Thứ năm - 09/05/2019 00:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của BCH Hội LHPN huyện Đakrông về triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình và Góc bếp sạch, sáng nay, 7/5/2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức tập huấn tuyên truyền hướng dẫn cách phân loại xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn, Góc bếp sạch và thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới cho 50 chị là cán bộ Hội phụ nữ của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với sự hỗ trợ của báo cáo viên đến từ Phòng tài nguyên môi trường Huyện.
Hội nghị triển khai mô hình xử lý, phân loại rác thải và góc bếp sạch tại hộ gia đình

Hội nghị triển khai mô hình xử lý, phân loại rác thải và góc bếp sạch tại hộ gia đình

Thực tế hiện nay, phương pháp đốt và chôn lấp rác tại nhiều vùng nông thôn không được thực hiện đúng quy định, gây ra ô nhiễm nguồn nước ngầm, đất và không khí và làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường khu dân cư. Giải pháp lâu dài cần hướng tới là phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình. Theo đó, rác thải sinh hoạt được phân thành ít nhất hai loại: Rác dễ phân hủy và rác khó phân hủy. Rác dễ phân hủy như rau, củ quả, thức ăn thừa có thể sử dụng làm thức ăn trong chăn nuôi hoặc xử lý làm phân bón cho cây trồng. Một phần rác khó phân hủy như chai nhựa, thùng carton, giấy báo cũ được tái chế và có thể sử dụng nhiều lần, phần rác nguy hại khó phân hủy như pin, ắc quy, bóng đèn phải được tập trung tại các điểm tập kết để các hợp tác xã môi trường thu gom. Việc thực hiện tiêu chí ba sạch trong đó Sạch bếp ở huyện còn nhiều bất cập.
Trong thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chị em hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, công tác hướng dẫn bằng phương pháp trực quan, vận động, hỗ trợ gia đình chị em hội viên phụ nữ xây dựng một số mô hình bảo vệ môi trường điểm tại xã như: Mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình; Tạo hố ủ phân hữu cơ vi sinh; Xử lý nước, rác thải, xây dựng Góc bếp sạch ... nên được đẩy mạnh. Các mô hình trên đều dễ thực hiện, không tốn nhiều chi phí, lại phù hợp với các vùng nông thôn, miền núi như hiện nay.
Cũng tại Hội nghị nhiều chị em đã thẳng thắn chia sẻ những tồn tại, bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và tiêu chí 3 sạch tại địa phương. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai mô hình tại các chi hội trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Lê Thị Lệ Huyền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 737
  • Tháng hiện tại: 5254
  • Tổng lượt truy cập: 3340051