Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Đăng lúc: Thứ ba - 01/09/2020 08:51 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 31/8, UBND huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm hcj 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư Huyện ủy huyện Đakrông cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị trường học, các tập thể và cá nhân được khen thưởng.
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 giáo viên có thành tích xuất sắc

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 giáo viên có thành tích xuất sắc

Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 nêu rõ: Năm học qua, Nghành giáo dục và đào tạo huyện đã nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Ngành cấp trên, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch để phát triển GD&ĐT. Triển khai thực hiện chương trình và điều chỉnh nội dung, chương trình đảm bảo khung thời gian và tiến độ đề ra. Hoàn thành việc sáp nhập các trường theo lộ trình; triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch, sắp xếp trường lớp đảm bảo hợp lí, khoa học; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư, trang cấp, mua sắm bổ sung cơ bản đáp ứng các điều kiện để tổ chức các hoạt động giáo dục; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả tốt ; công tác xã hội hóa giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực.
Công tác quy hoạch, bổ nhiệm, kiện toàn cán bộ quản lý trường học được quan tâm thực hiện; số lượng giáo viên, nhân viên được tuyển dụng bổ sung; trình độ, năng lực, ý thức, trách nhiệm đội ngũ được nâng lên; các chế độ, chính sách đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh được giải quyết kịp thời, đầy đủ.
Tỉ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường tăng, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm; chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì vững chắc; chất lượng giáo dục toàn diện ổn định; hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ được tiến hành bài bản; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng các thể giảm so với đầu năm học. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật và thể chất cho học sinh đạt kết quả tốt. Các trường học tích cực triển khai các hoạt động để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện hơn. Triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên bên những kết quả đạt được thì việc triển khai thực hiện công tác quản lý giáo dục trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, do vướng mắc bởi các văn bản quy định hiện hành. Công tác quy hoạch, sắp xếp điểm trường lẻ mặc dù đã được quan tâm chỉ đạo nhưng nhiều đơn vị hiện nay vẫn còn nhiều điểm trường, nhiều lớp ghép. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học còn thiếu đồng bộ. Việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại một số trường học còn hạn chế; một số công trình đang xây dựng ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà trường. Cơ sở hạ tầng CNTT của nhiều trường còn thiếu; nhiều đơn vị chưa khai thác, sử dụng website để phục vụ công tác quản lý và triển khai các hoạt động. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp được quan tâm tuyển dụng bổ sung, tuy nhiên chưa kịp thời và còn thiếu nhiều so với định mức. Năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của một bộ phận giáo viên còn thấp và chưa đạt yêu cầu đổi mới giáo dục. Công tác triển khai xét thăng hạng cho giáo viên tiến hành chưa kịp thời ảnh hưởng đến tâm lí và chế độ của cán bộ quản lý, giáo viên.
Công tác huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đến trường tỷ lệ vẫn còn thấp; tình trạng học sinh nghỉ học dài ngày và bỏ học có giảm nhưng vẫn còn cao. Công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ chưa được sự quan tâm đúng mức của chính quyền cơ sở, phần lớn giao khoán cho các cơ sở giáo dục; phổ cập bậc Trung học đạt tỷ lệ thấp; Chưa có giải pháp hướng nghiệp, phân luồng học sinh...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Quảng Trị và đồng chí đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đề nghị các cấp các ngành, các địa phương cần phối hợp để tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã đề ra. Đặc biệt đối với địa bàn huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các đơn vị trường học và các địa phương, đơn vị liên quan cần chú trọng xây dựng và hoàn thiện cơ sơ vật chất, trang thiết bị để đáp ứng việc dạy và học. Các thầy cô giáo cần trau dồi và rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống để là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo...
Với những thành tích đạt được trong năm học qua, 4 giao viên đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND huyện trao danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến và tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 174
  • Tháng hiện tại: 10854
  • Tổng lượt truy cập: 3345651