Hội nghị tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ VIII năm 2020”

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/04/2021 15:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 15/4, BCĐ Cuộc thi Sáng tạo trẻ - Tin học trẻ huyện đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ VIII năm 2020”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đại Lợi - PCT UBND huyện, trưởng BCĐ, các thành viên BCĐ, giáo viên hướng dẫn và các em học sinh có đề tài đạt giải cuộc thi.
Đồng chí Lê Đại Lợi khen thưởng các em học sinh đạt giải trong cuộc thi

Đồng chí Lê Đại Lợi khen thưởng các em học sinh đạt giải trong cuộc thi

Thực hiện cuộc thi “Sáng tạo trẻ huyện Đakrông lần thứ VIII năm 2020” các đơn vị trường học trên toàn huyện đã tiến hành phát động rộng rãi thu hút được đông đão học sinh hưởng ứng tham gia dự thi.
Kết quả có trên 100 tác giả (nhóm tác giả) tham gia dự thi cấp huyện với 89 sản phẩm thuộc 05 lĩnh vực, gồm: Đồ dùng dành cho học tập, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm dự thi thuộc lĩnh vực phần mềm tin học và lĩnh vực dự thi nhiều nhất là đồ dùng cho sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em. Qua thu nhận các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay có nhiều điểm nổi bật, trong đó phần ý tưởng và sáng tạo trong mỗi sản phẩm được các em đầu tư chú trọng, có tính khả thi và nhiều khả năng nhân rộng. Từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, các em đã nghiên cứu, làm ra những sản phẩm có giá trị thiết thực đối với đời sống thực tiễn.
Hội đồng chấm thi đã lựa chọn ra các sản phẩm chất lượng, có ý tưởng sáng tạo để phân loại và kết quả giải thưởng như sau: 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 09 giải khuyến khích. Huyện đoàn đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo cấp huyện chọn 15 sản phẩm tiêu biểu tham dự cuộc Thị Sáng tạo trẻ cấp tỉnh. Kết quả có 04 sản phẩm đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.
Đây là năm thứ tám Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” được triển khai trên địa bàn huyện. Được sự quan tâm phối hợp của các cấp, các ngành, công tác tuyên truyền vận động các cá nhân, tập thể nâng cao ý thức sáng tạo, tham gia cuộc thi với nhiều hình thức phong phú và đa dạng đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy những mô hình sản phẩm đạt giải cao ở cuộc thi còn ít so với tiềm năng của các em trong lứa tuổi nhưng với các sản phẩm có tính sáng tạo, gần gũi trong đời sống, tận dụng các sản phẩm đã qua sử dụng dễ tìm kiếm, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng đã thực sự phản ánh được sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn học tập và đời sống hàng ngày. Cuộc thi đã thực sự tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua học tập và nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, là sân chơi trí tuệ và cũng là cơ hội giúp các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản lĩnh làm chủ khoa học công nghệ, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Cũng trong chương trình Hội nghị, BTC đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh có tác phẩm đạt giải.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 77
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7051
  • Tháng hiện tại: 185724
  • Tổng lượt truy cập: 4768093