Hội nghị tổng kết chương trình MTQG Dân số - KHHGĐ và sơ kết chiến dịch truyền thông lồng ghép

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2015 09:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 9/7, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình MTQG Dân số - KHHGĐ giai đoạn 2011 – 2015 và Sơ kết chiến dịch "Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn đợt 1 năm 2015". Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – PGĐ Sở Y tế - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; đồng chí Hồ Văn Dừn – PBT Huyện ủy; đồng chí Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ uqn đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn, cán bộ Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Đakrông…
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

      Thực hiện Chương trình MTQG về DS – KHHGĐ, UBND huyện đã tổ chức phổ biến, triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh, kế hoạch hành động đến các ban ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện để thực hiện. Đồng thời Trung tâm DS – KHHGĐ huyện chủ trì, phối hợp với các địa phương, các ban ngành liên quan tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
     Công tác truyền thông về DS – KHHGĐ ngày càng đi sát đối tượng, do đó nhận thức của toàn xã hội đã có bước chuyển biến rõ rệt. Người dân đã dần dần chấp nhận và hướng đến xây dựng mô hình gia đình ít con, tích cực tham gia, tiếp nhận thông tin truyền thông về DS – KHHGĐ, về tư vấn các biện pháp tránh thai, tăng nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai qua hàng năm. Hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi thông qua mô hình xây dựng thôn, khóm không có người sinh con thứ ba trở lên đã được chính quyền các địa phương và cộng đồng quan tâm, quyết tâm thực hiện.
     Qua 5 năm thực hiện, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tranh thai tăng từ 73,7% (2010) lên 76% năm 2014 và dự ước đạt 78% vào năm 2015; Tỷ suất sinh thô giảm từ 23,4%o xuống còn 22,8 %o (2014); Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm xuống còn 24,1% (2014); Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên giảm xuống còn 1,85% (2014) và dự ước đạt 1,8% (2015). Toàn huyện cũng đã tổ chức phát động xây dựng 36 mô hình thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên, trong đó có 1 thôn duy trì được 3 năm trở lên đã dược UBND tỉnh công nhận và khen thưởng.
     Chủ trương tăng cường đưa dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng có mức độ sinh cao, vùng khó khăn là một chủ trương đúng đắn và kịp thời góp phần giải quyết những hạn chế trong việc đưa dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến các vùng khó khăn, đồng thời đây là một hoạt động rất phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Chiến dịch đã được triển khai và thu hút sự tham gia đông đảo các đối tượng tham gia thực hiện 2 gói dịch vụ. Tất cả các đối tượng đến với chiến dịch được hướng dân, tư vấn, khám phát hiện đúng bệnh, cấp phát thuốc điều trị kịp thời, đầy đủ, an toàn, thuận lợi đến từng địa phương. Trong đợt 1 (7/4 – 27/4). Chiến dịch đã được tổ chức tại 11 xã trên địa bàn huyện.
    Cũng trong chương trình hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác KHHGĐ.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 960
  • Tháng hiện tại: 14017
  • Tổng lượt truy cập: 3348814