Hội Chữ thập đỏ Đakrông: Làm tốt các hoạt động từ thiện, nhân đạo xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 23/11/2017 10:54 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong năm 2017, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Đakrông đã từng bước thể hiện rõ vai trò, vị trí Chữ thập đỏ trong cộng đồng xã hội; là nguồn lực rộng lớn trong việc trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thu hút đông đảo sự tham gia của các tổ chức, cá nhân và xã hội trong hoạt động từ thiện nhân đạo. Chính vì vậy, Hội chữ thập đỏ huyện đã được Hội chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao trong các phong trào như: công tác cứu trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hiến máu tình nguyện và các hoạt động xã hội khác.
Phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Đakrông luôn thu được kết quả cao

Phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Đakrông luôn thu được kết quả cao

Đạt được kết quả này chính là nhờ Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, bám sát các phong trào thi đua yêu nước do Hội cấp trên đề ra. Trong đó, Hội đã chú trọng vào việc xây dựng Hội cơ sở vững mạnh, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò của mỗi hội viên. Hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo được Hội chữ thập đỏ huyện triển khai thực hiện đã được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng một cách tích cực và mang lại hiệu quả cao như: phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo", phong trào "hiến máu tình nguyện"…
Hưởng ứng phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo", Hội CTĐ huyện Đakrông trong năm 2017 đã vận động được 22 cơ quan, đơn vị nhận trợ giúp 31 địa chỉ là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam. Tổng giá trị trợ giúp trong năm vừa qua vận động được là gần 88 triệu đồng với các hình thức trợ giúp bằng tiền mặt, hỗ trợ bằng hiện vật và giúp đỡ trong sinh hoạt… đã góp phần giúp các đối tượng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
Đakrông là một huyện còn nhiều khó khăn, lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiên tai… khiến nhiều hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy hoạt động cứu trợ nhân đạo được Hội xác định là nhiệm vụ nòng cốt, xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện sự nghiệp nhân đạo của tổ chức Hội. Ông Nguyễn Đức Phương – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đakrông cho biết: “Hoạt động cứu trợ nhân đạo phải không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt đồng nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân, các nguồn lực xã hội xích lại gần nhau vì mục đích từ thiện – nhân đạo được thể hiện qua các chương trình hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn”.
Kết quả hoạt động trong năm 2017, Hội đã tiếp đón 22 lượt đoàn đến thăm và tặng quà cho người nghèo với tổng trị giá gần 2,7 tỷ đồng cấp cho hơn 7.000 lượt hộ, người hưởng lợi đạt 331% so với kế hoạch đề ra từ đầu năm. Các hoạt động tiếp nhận, quản lý và tổ chức cứu trợ của các cấp Hội được tổ chức ngày càng chặt chẽ, an toàn, đúng đối tượng và hiệu quả.
Đồng thời, với mục đích là góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác phối, kết hợp với các ban, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh ở địa phương, tổ chức tốt các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo cho hơn 400 người, gia trị khoảng 45 triệu đồng.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng một cách tích cực là phong trào hiến máu tình nguyện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận đông, liên tục trong nhiều năm liền, huyện Đakrông đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, năm sau đều cao hơn năm trước. Tiêu biểu trong năm 2017, Hội chữ thập đỏ huyện Đakrông đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 617 đơn vị, đạt 154,25% so với kế hoạch Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Quảng Trị giao. Đồng thời, Hội cũng đã kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, tiêu biểu trong đó như gia đình bà Võ Thị Hải Lý có 3 người hiến máu 2 lần trong một năm; ông Nguyễn Văn Sơn tham gia hiến máu lần thứ 18.
Bằng những việc làm thiết thực, Hội Chữ thập đỏ huyện Đakrông thực sự phát huy vai trò là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với những đối tượng khó khăn, giúp họ có thêm tinh thần, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Với những kết quả đạt được trong các họat động từ thiện, nhân đạo xã hội, trong nhiều năm liền, Hội Chữ thập đỏ huyện được Trung ương Hội và và Tỉnh hội tặng Bằng khen, giấy khen.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 846
  • Tháng hiện tại: 84594
  • Tổng lượt truy cập: 3530943