Hoạt động tri ân, ấm tình lòng mẹ

Đăng lúc: Thứ hai - 05/08/2019 08:13 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cùng với 44 mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn tỉnh được Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình "Bữa cơm gia đình - ấm tình lòng Mẹ", tại huyện miền núi Đakrông, hoạt động tri ân, ấm lòng tình mẹ được các bạn trẻ tổ chức tại gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Các đoàn viên thanh niên đến thăm và trò chuyện cùng mẹ VNAH Hồ Thị Ta Lữ

Các đoàn viên thanh niên đến thăm và trò chuyện cùng mẹ VNAH Hồ Thị Ta Lữ

Mỗi năm, cứ đến dịp ngày Thương binh, liệt sỹ các bạn đoàn viên thanh niên cùng Mẹ VNAH Hồ Thị Ta Lữ, người Vân Kiều đến Đài tưởng niệm của xã Húc Nghì để thắp nén hương thơm, tưởng nhớ những người con của quê hương, trong đó có con trai và chồng của mẹ đã hi sinh vì Tổ quốc. Hôm nay, trong căn nhà sàn ấm áp, không khí vui vẻ, náo nhiệt khác hẳn ngày thường khiến Mẹ không khỏi xúc động. Sự mất mát quá lớn của mẹ VNAH Ta Lữ phần nào được nguôi ngoai vì thế hệ trẻ hôm nay đã không quên những đóng góp thầm lặng nhưng đầy vinh quang để quê hương đất nước có được nền độc lập, tự do, ấm no và hạnh phúc. Mẹ tâm sự: "Hôm nay thấy các con tới thăm là mẹ thấy vui lắm. Bây giờ mẹ già rồi, sức khỏe cũng yếu nên muốn các con tới thăm mẹ nhiều hơn".
“Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng mẹ” là một trong những chương trình tri ân thiết thực được tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai đồng loạt nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ. Ngoài bữa cơm các bạn trẻ tổ chức tổng dọn vệ sinh nhà cửa, động viên tham hỏi và trao tặng những món quà ý nghĩa. Chị Cao Thị Thùy Trang, bí thư huyện đoàn Đakrông cho biết: "Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn góp một chút công sức nhỏ bé của mình để chăm lo cho mẹ Việt Nam anh hùng, người có công các mạng. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ chúng tôi thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, gìn giữ nền độc lập cho chúng ta hôm nay, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Và chúng tôi cũng sẽ cố gắng để thực hiện những hoạt động ý nghĩa này thường xuyên hơn, với mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng có cuộc sống tốt đẹp hơn".
Các hoạt động của tuổi trẻ Đakrông đã góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 478
  • Tháng hiện tại: 4995
  • Tổng lượt truy cập: 3339792