Hội nghị triển khai tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và cung cấp chính sách pháp luật về NCT năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2015 15:24 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 12/10, UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và cung cấp chính sách pháp luật về NCT năm 2015. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – PGĐ Sở Y tế; Về phía huyện Đakrông có đồng chí Hồ Văn Dừn – PBT thường trực Huyện ủy; Hồ Thị Kim Cúc – PCT UBND huyện; Hồ Văn Bền – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, các xã, thị trấn…
Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Hồ Thị Kim Cúc phát biểu tại Hội nghị

     Tại Hội nghị, BTC đã công bố Quyết định tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Theo đó lấy tháng 10 hàng năm là "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam". Việc tổ chức "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" hàng năm phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả với phục đích phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo của con cháu đối với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão trọng thọ. Thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhaand ân tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi.
      Cũng trong chương trình hội nghị đã phát động lời kêu gọi ủng hộ người cao tuổi khèo, khó khăn nhân "tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" nhằm kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân, đoàn thể cùng thể hiện sự quan tâm, đóng góp ủng hộ những người cao tuổi vẫn đang sống trong hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Đakrông vẫn còn hơn 500 người cao tuổi nghèo, trên 300 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đa số sinh sống tại các xã khó khăn, xã biên giới… Ngay sau lời phát động của UBND huyện Đakrông, BTC đã nhận được trên 13 triệu đồng từ các cá nhân, tập thể tham gia Hội nghị.

Các cá nhân, tập thể tham gia ủng hộ "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam"
     Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban đại diện Hội người cao tuổi Việt Nam huyện Đakrông, địa chỉ km41, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 2328
  • Tháng hiện tại: 92004
  • Tổng lượt truy cập: 3538353