Hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại trạm quân dân y kết hợp

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2016 08:14 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Huyện Đakrông, ngoài 14 trạm y tế xã, thị trấn thì trên địa bàn còn có thêm 5 cơ sở y tế là các trạm xá Quân dân y kết hợp. Ngay sau khi đi vào hoạt động, các trạm xá Quân dân y này luôn phát huy tốt hiệu quả, tạo thuận lợi cho nhân dân vùng biên khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ngày càng thuận lơi hơn.
Trung úy Lê Phước Công, trạm xá quân dân y Đồn biên phòng 621 tận tình với người bệnh

Trung úy Lê Phước Công, trạm xá quân dân y Đồn biên phòng 621 tận tình với người bệnh

     Đã gần 10 năm nay, hình ảnh những Bác sỹ mang quân hàm xanh của trạm xá Quân dân y kết hợp đồn Biên phòng 621 (xã Ba Nang, Đakrông) đã trở nên thân thiết và là chổ dựa tin cậy của nhân dân các thôn Trầm, Cóc, Đá Bàn thuộc xã Ba Nang huyện Đakrông; Xà Tuông, Xà Heng Vừng xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa; A Lô, A Xóc, A Ho huyện Sa Muội nước bạn Lào. Mỗi khi trái gió trở trời hay những cơn đau do lao động nặng nhọc thì  hầu hết nhân dân hai bên biên giới đều tìm đến trạm xá để được tận tình khám, chăm sóc. Vì vậy chỉ trong thời gian ngắn nhưng bệnh tình của bệnh nhân sớm bình phục và trở lại cuộc sống đời thường. Bà Hồ Thị Phỉ trú tại thôn Trầm xã Ba Nang cho biết: “Từ khi có các bác sỹ đau ốm bệnh tật không phải sợ nữa. Bác sỹ rất quan tâm, khi đau ốm bác sỹ chữa bệnh cho, chích thuốc cho nên mau đỡ bệnh. Bên trạm y tế đồn không hề chia rẽ nhân dân mà rất quý. Bà con nhân dân chỉ biết cám ơn bác sỹ lắm thôi”.
       Kết quả gần 10 năm thực hiện chương trình quân dân y kết hợp giai đoạn 2005-2015  trên địa bàn huyện Đakrông đã có 16.889 lượt người đến khám bệnh, 12.606 lượt người được điều trị; truyền thông phòng bệnh 271 buổi với trên 10.000 người tham gia. Điều đáng ghi nhận là trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ chuyên môn… nhưng các y bác sỹ mang quân hàm xanh luôn khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm với tinh thần lương y như từ mẫu để đem hết tâm trí chữa bệnh cứu người. Trung úy Lê Phước Công, Trạm xá quân dân y kết hợp Đồn BP 621 xá Ba Nang huyện Đakrông nói thêm: “Bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó, tôi cũng luôn tâm niệm bênh nhân như người thân yêu của mình, để sẵn sàng giúp đỡ mà không màng đến chuyện khó khăn hay vật chất, miễm sao nhân dân khỏi bệnh là vui lắm rồi”
      Ngoài việc chăm sóc sức khỏe cho bộ đội, trạm xá quân dân y kết hợp triển khai thực hiện có hiệu quả trên 95% các chương trình y tế mục tiêu quốc gia như phòng chống bệnh sốt rét, tiêm chủng mở rộng, dân số KHHGĐ, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, kịp thời sơ cấp cứu các trường hợp lao động, tai nạn giao thông, thiên tai thảm họa, khám chữa bệnh cho nhân dân ngoại biên khi có nhu cầu. Ông Châu Văn Hiền, Phó Ban Quân Dân y kết hợp huyện Đakrrông cho biết thêm: “ Phải khẳng định rằng, 5 phòng khám tại trạm xá quân dân y kết hợp đã đem lại hiệu quả thiết thực. Nhờ đó mà nhân dân có nhiều cơ hội để được khám chữa bệnh thuận lợi trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn. Có trạm xá quân dân y đóng trên địa bàn mà từ đó nhân dân không còn khám chữa bệnh bằng phương thức lạc hậu như trước nữa, sức khỏe nhân dân được cải thiện đáng kể so với trước đây…”
      Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều thiếu thốn, đương sá đi lại khó khăn, thì việc thực hiện chương trình quân dân y kết hợp đã mang lại hiệu quả thiết thực. Không những làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân mà qua đó tăng thêm tình đoàn kết quân dân nơi biên giới. 
Tác giả bài viết: Văn Tiến - Mai Sương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5750
  • Tháng hiện tại: 89498
  • Tổng lượt truy cập: 3535847