Hành trình chinh phục núi Voi Mẹp

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/03/2019 16:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Núi Voi Mẹp, còn có tên gọi khác là Tá Linh Sơn có độ cao trên 1.700 mét so với mực nước biển. Nằm ở địa phận giáp ranh giữa 3 xã Hướng Linh, Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa) và xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông), núi Voi Mẹp nổi tiếng bởi vẻ đẹp huyền bí với những cánh rừng nguyên sinh, những dốc đá cheo leo và những thác nước hùng vĩ. Đối với những người yêu thích du lịch mạo hiểm, đỉnh Voi Mẹp luôn là một đích đến mà bao người muốn được đặt chân đến để khám phá, để khẳng định mình. Phóng sự ảnh được chúng tôi thực hiện trong hành trình chinh phục đỉnh núi Voi Mẹp vào cuối tháng 3 năm 2019.
Người dân địa phương gọi núi là Voi Mẹp bởi họ cho rằng đỉnh núi trông giống như phần đầu một con Voi đang nằm.

Người dân địa phương gọi núi là Voi Mẹp bởi họ cho rằng đỉnh núi trông giống như phần đầu một con Voi đang nằm.


Đường lên Voi Mẹp, chúng tôi xuất phát từ xã Hướng Sơn, cắt rừng đi về hướng Đông.Mang hơn 10kg hành lý vượt qua những dốc đá cao quả thực là một trải nghiệm khó khăn với chúng tôi.Hoàng – Nhóm trưởng đang xác định lại đường đi lên núi.Những khối đá lớn gập ghềnh trên đường đi.Bữa cơm trưa của nhóm chúng tôi được nấu ngay trong rừng.Dù đường đi rất khó khăn nhưng cũng không kém phần thơ mộng với những thác nước hùng vĩ.


Nổi tiếng nhất có lẽ là thác Ba Vòi, với chiều cao gần 300 mét chia làm ba nhánh thuộc về phía xã Hướng Hiệp.Một thác nước đẹp khác nằm trong rừng sâu.Thác 2 là thác nước nguy hiểm nhất cuộc hành trình, phải dùng dây thừng để vượt qua.Phút nghỉ ngơi sau khi vượt qua Thác 2.Một quả bom Napan đã nổ nằm lại trong rừng sâu từ thời chiến tranh.Hai cây Tùng tuyệt đẹp khoe dáng ở độ cao 1.300 mét.Chuẩn bị lán trại để ngủ qua đêm trên núi Voi Mẹp.Các thành viên trong đoàn phấn khởi khi đích đến đã ở trước mắt.Chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh núi Voi Mẹp, đích đến của cuộc hành trình.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1135
  • Tháng hiện tại: 42233
  • Tổng lượt truy cập: 2047666