Giáo dục Đakrông sẳn sàng đón năm học mới 2021 -2022

Đăng lúc: Thứ ba - 31/08/2021 14:41 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Năm học mới đã bắt đầu, diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước còn nhiều phức tạp, ngoài việc chuẩn bị cơ sở, vật chất, sách giáo khoa ngành Giáo dục huyện Đakrông còn tích cực xây dựng phương án phòng chống Covid - 19 sẵn sàng đón học sinh tựu trường.
Vệ sinh, khử khuẩn trường học trước khi bước vào năm học mới

Vệ sinh, khử khuẩn trường học trước khi bước vào năm học mới

Năm học mới đã đến, song dịch Covid-19 vẫn diễn biến khá phức tạp, để đảm mục tiêu "kép" vừa chống dịch vừa dạy học, ngành giáo dục huyện Đakrông đã xây dựng những phương án chuẩn bị phòng chống Covid trước và sau khi trẻ đến trường. Theo đó, các trường triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại huyện Đakrông, địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 về phòng chống dịch Covid – 19, đến đầu tháng 9/2021 học sinh mới đến trường nhưng công tác chuẩn bị năm học mới vẫn được quan tâm bằng nhiều giải pháp cụ thể. Nhất là đối với ngành học mầm non, do thời gian nghỉ hè lâu cùng với dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp ở địa phương nên gần như các hoạt động chuẩn bị năm học mới đều bị ảnh hưởng, nhất là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học. Tuy vậy, với tinh thần yêu nghề mến trẻ các giáo viên của ngành học mầm non huyện Đakrông đã khắc phục mọi khó khăn, bắt tay trang trí trường lớp học với tinh thần phấn khởi nhất. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài, công tác tại Trường Mầm non Hoa Lan, điểm trường A Rồng  thị trấn Krông Klang cho biết: "Ở đây chủ yếu là con em đồng bào Vân Kiều, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn nên điểm trường không như cơ sở chính. Nhưng các cô giáo cũng cố gắng để chuẩn bị cho năm học mới như trang trí lại khuôn viên lớp học thật tốt để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Bản thân tôi chuẩn bị đón trẻ cũng rất hồi hộp phấn khởi và mong muốn rằng dịch bệnh sớm qua nhanh để các cháu được đến trường học tập vui chơi".
Cô giáo Đinh Thị Hằng Nga Phó Hiệu trưởng Trường MN Hoa Lan- Đakrông, cho biết thêm: "Năm học 2021-2022 nhà trường đã chuẩn bị cho năm học mới ngay từ đầu nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên làm vệ sinh, trang trí lại không gian môi trường học tập trong và ngoài lớp.Nhà trường cũng đã cho kiểm kê lại tất cả các loại đố dùng để bổ sung, làm mới, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường. Đối với hoạt động nâng cao chất lượng trong năm học này nhà trường cho giáo viên chia từng tổ để lên kế hoạch năm học, sau đó phê duyệt để thực hiện. Ngoài ra nhà trường tăng cường xây dựng các góc học tập phong phú để đón trẻ".
Cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học, theo tinh thần chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị các trường có phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị đủ khẩu trang cho học sinh trước khi tựu trường. Vệ sinh trường lớp; bố trí, sắp xếp chỗ ăn, ở hợp lý cho giáo viên, học sinh ở bán trú đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Chủ động rà soát các nội dung liên quan đến Covid-19 trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cách ly theo quy định; kiên quyết không cho tới trường đối với những trường hợp chưa hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.  
Ông Nguyễn Sỹ Huấn Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Đakrông cho biết thêm: "Để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021-2022, thì trên tin thần các công văn chỉ đạo của cấp trên đặc biệt là của Sở GD&ĐT và của UBND huyện thì phòng cũng đã có công văn 163 chỉ đạo cho các trường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đầu năm học để chuẩn bị cho việc triển khai khai giảng cũng như đón học sinh vào đầu năm học mới. Trong đó tập trung vào việc huy động học sinh, điều tra phổ cập, chỉ đạo các trường tập trung lao động làm vệ sinh khuôn viên trường lớp, tổ chức phun khử khuẩn đảm bảo cho công tác phòng chống COVID đồng thời phân công lao động, bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó tập trung xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn huyện Đang thực hiện phòng chống Covid 19 theo chỉ thị 15 từ ngày 14/8/2021, sau khi có công văn gỡ bỏ thì Phòng sẽ chỉ đạo các đơn vị trường học huy động học sinh lớp 1 cũng như các cấp đến trường...".
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, đến thời điểm này ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị đã xây dựng các phương án, “kế hoạch kép” sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2021-2022 với mục tiêu vừa đón học sinh tựu trường an toàn, vừa ứng phó hiệu quả trước diễn biến phức tạp, khó lường, khó đoán định của dịch bệnh Covid – 19.  Vẫn còn nhiều khó khăn phía trước nhưng với trách nhiệm và sự nỗ lực của ngành giáo dục nói chung, của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nói riêng và sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới 2021-2022 với niềm tin và quyết tâm cao nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Khách viếng thăm: 35
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2592
  • Tháng hiện tại: 162535
  • Tổng lượt truy cập: 4404259