Giáo dục Đakrông khắc phục khó khăn bước vào năm học mới

Đăng lúc: Thứ hai - 07/09/2015 10:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong khó khăn chung của một huyện nghèo, nền giáo dục của Đakrông cũng đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Song để chuẩn bị cho năm học mới đạt kết quả cao, ngành giáo dục Đakrông đang tập trrung nhân vật lực để chuẩn bị, sẵn sàng đón nhận học sinh đến trường.
Một lớp học khó khăn tại vùng sâu huyện Đakrông

Một lớp học khó khăn tại vùng sâu huyện Đakrông

       Chúng tôi đến điểm trường Đá Bàn thuộc trường Tiểu học Pa Nang vào những ngày đầu tháng 9. Thầy trò và các bậc phụ huynh đang chung sức thưng che lại phòng học tạm để các em kịp bước vào năm học mới. Ở điểm trường này có 3 phòng học trong đó có 2 phòng học cấp 4 và một phòng học tạm. Gọi là phòng học những được che chắn bằng những tấm tôn đơn sơ được phụ huynh dựng tạm cho các con có nơi ngồi học. Thầy Lê Văn Cường- hiệu trưởng trường tiểu học Pa Nang cho biết: Trường hiện có 8 điểm trường với 44 lớp mà chỉ có 28 phòng học trong đó có 8 phòng học tạm, mượn và 3 lớp ghép. Khó khăn vẫn còn bộn bề, song nhà trường đã khẩn trương tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn để chuẩn bị cho năm học mới: Huy động phụ huynh thưng che lại các phòng học tạm, mượn để có đủ phòng học cho các em. Bên cạnh đó, về đội ngũ giáo viên còn thiếu chúng tôi tham mưu Phòng giáo dục huyện hợp đồng giáo viên thời vụ để có đủ giáo viên đứng lớp.
        Để chuẩn bị bước vào năm học 2015-2016, ngay từ đầu năm Phòng GD-ĐT huyện Đakrông đã phối hợp tổ chức khảo sát, thẩm định đối với các trường có nhu cầu tu sửa, nâng cấp vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học để có phương án trình lên cấp trên. Đến thời điểm này, toàn huyện Đakrông có 38 đơn vị trường học với 565 phòng học, trong đó có 281 phòng học kiên cố, 247 phòng học cấp 4; 24 phòng học tạm và 13 phòng học mượn. Bên cạnh  thiếu thốn về cơ sở vật chất đội ngũ giáo viên và nhân viên còn thiếu cũng là một trở ngại lớn của giáo dục Đakrông. Được biết, hiện tại Đakrông chỉ có 922 cán bộ giáo viên, trong khi đó tổng nhu cầu cần là 1.185 cán bộ, giáo viên và nhân viên mới đảm bảo đủ. Tuy vậy, ngành Giáo dục Đakrông cũng đang tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị tốt cho năm học mới 2015-2016. Thầy Nguyễn Sỹ Huấn – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Đakrông cho biết: Đến thời điểm này, chúng tôi đã chuẩn bị cơ bản đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đọi ngũ giáo viên để bước vào năm học mới.
       Theo đề án KCH trường lớp học và nhà công vụ cho giáo viên, giai đoạn 2015-2016, ngành giáo dục Đakrông sẽ được xây dựng thêm 45 phòng học và 52 phòng ở cho giáo viên mầm non với số vốn đầu tư hơn 29 tỷ đồng đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, huyện Đakrông cũng đang tuyển dụng thêm 137 cán bộ giáo viên và nhân viên để phục vụ công tác dạy học trên địa bàn.  Như vậy sẽ phần nào giải quyết những khó khăn trước mắt. Những ngày này, không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội đến trường đã tràn ngập tại các ngôi trường trên bản làng. Vượt lên những khó khăn, ngành GD-ĐT Đakrông đã chuẩn bị để chào đón năm học mới 2015-2016 với những kỳ vọng mới./.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5595
  • Tháng hiện tại: 89343
  • Tổng lượt truy cập: 3535692