Ghi nhận từ hội thi tìm hiểu pháp luât cho học sinh năm học 2019-2020

Đăng lúc: Thứ hai - 11/11/2019 15:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về pháp luật. Những năm qua các trường học trên địa bàn huyện Đakrông đã lồng ghép vào các buổi học ngoại khóa cũng như tổ chức các hội thi để các em có dịp tìm hiểu, trao đổi kiến thức của mình về pháp luật và hội thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh năm học 2019-2020 là một sân chơi để các em thể hiện những kiến thức của mình về pháp luật.
Ghi nhận từ hội thi tìm hiểu pháp luât cho học sinh năm học 2019-2020

Ghi nhận từ hội thi tìm hiểu pháp luât cho học sinh năm học 2019-2020

Hội thi tìm hiểu pháp luật được Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với phòng tư pháp huyện Đakrông tổ chức cho các em học sinh ở tất các các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia. Với chủ đề tìm hiểu Pháp luật năm học 2019-2020, Ban tổ chức đã đưa vào nội dung thi với nhiều chủ đề đa dạng, được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa đồng thời nâng cao khả năng tìm tòi học hỏi và tiếp cận pháp luật Việt Nam cho các em. Tham gia hội thi năm nay có 21 đội thi của 2 cấp học TH&THCS, mỗi đội đã thể hiện 3 phần thi: phần thi khởi động , phần thi tìm hiểu kiến thức về pháp luật và phần thi tiểu phẩm là phần thi thể hiện sự am hiểu về pháp luật, sự dí dỏm của học sinh qua các tiểu phẩm. Em Hồ Thị Xuyên học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Pa Nang - huyện Đakrông cho biết: "Em rất là vui khi tham dự hội thi này vì được tìm hiểu về pháp luật Việt Nam, được giao lưu với bạn bè ở các trường khác, qua hội thi giúp em hiểu hơn, biết hơn về luật giao thông đường bộ, luật hôn nhân gia đình, luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em và luật giáo dục".
Các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm hay mang tính sáng tạo gắn liền với các nội dung tuyên truyền về các luật như giao thông, ma túy, quyền trẻ em. Mỗi tiểu phẩm đều có cách diễn riêng đã được các đội dàn dựng công phu đầu tư phù hợp với nội dung cần tuyên truyền. Đặc biệt là cách xử lý giải quyết các tình huống hợp lý đã thể hiện tốt khả năng am hiểu về pháp luật đổi với các em học sinh.Thầy giáo Phan Văn Đức Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đakrông- Quảng Trị nói: "Hội thi tập trung vào nội dung của các bộ luật như: Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, luật hôn nhân và gia đình. Từ đó tạo sự lan tỏa, chuyển tải các thông điệp giúp các em học sinh cũng như phụ huynh, gia đình hiểu và thực hiện tốt việc chấp hành pháp luật Việt Nam".
Hội thi cũng là dịp để nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác tìm hiểu giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên, các em học sinh nhận thức đúng đắn hơn trong việc chấp hành pháp luật, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, hình thành văn hóa ứng xử văn minh cho các em học sinh vùng cao.
Tác giả bài viết: Minh Vũ - Quang Duy - Phương Nhi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 4254
  • Tháng hiện tại: 82074
  • Tổng lượt truy cập: 3528423