Gần 180 triệu đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Đăng lúc: Thứ tư - 03/11/2021 16:38 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai thực hiện Kế hoạch vận động đến tất cả cơ quan, đơn vị, trường học thuộc huyện; tích cực tuyên truyền cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, phụ huynh học sinh, các tổ chức và nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường ủng hộ cuộc vận động, chủ động quyên góp Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”.
Học sinh vùng cao Đakrông lên núi lập lán học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

Học sinh vùng cao Đakrông lên núi lập lán học trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, các đơn vị trường học đã tổ chức phát động, quyên góp, ủng hộ lồng ghép vào hoạt động của đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Tính đến ngày 30/10/2021, có 39 cơ quan, đơn vị, trường học tham gia ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” với tổng số tiền gần 180 triệu đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận và chuyển khoản ủng hộ số tiền trên đến Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Sở GD&ĐT Quảng Trị.
Chương trình “sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số. Theo mục tiêu đặt ra, trong năm 2021, tỉnh Quảng Trị dự kiến huy động 1.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Sau đó, từ năm 2022 - 2023, tỉnh tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trang bị máy tính để học trực tuyến.
Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Trị, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục phải tổ chức đan xen các phương án dạy học trực tuyến và qua truyền hình tại một số khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, do địa phương còn khó khăn nên có nhiều học sinh không có khả năng mua trang thiết bị phục vụ việc học tập trực tuyến.
 
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3608
  • Tháng hiện tại: 100916
  • Tổng lượt truy cập: 5046590