Đoàn viên học giỏi tích cực trong phong trào Đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2015 14:46 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Không chỉ biết đến là một đoàn viên ưu tú và gương mẫu trong phong trào Đoàn, Hồ Sỹ Hoàng còn nổi tiếng là một học sinh ngoan hiền, học giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014-2015, đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng xuất sắc dành giải nhất môn Toán, mang vinh quang về cho gia đình và trường lớp.
Hoàng luôn nỗ lực hết mình trong học tập để giành những kế quả cao nhất

Hoàng luôn nỗ lực hết mình trong học tập để giành những kế quả cao nhất

     Mỗi ngày sau giờ lên lớp, đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng miệt mài đam mê với những con số, phép tính của môn Toán học mà em cho rằng nó như một phần không thể thiếu đối với em. 12 năm học đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng đều là học sinh chăm ngoan học giỏi. Dù điều kiện cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nhưng với ý thức tự học, ham tìm tòi nên giờ đây trong căn phòng nhỏ này không có gì khác ngoài những cuốn tài liệu do em sưu tầm. Có một lý do mà theo Hoàng giúp em học tốt môn Toán và đều các môn là phải biết bố trí sắp xếp lịch học hợp lý và khoa học; Phải biết đam mê, tìm tòi và học hỏi từ cô thầy bạn bè; Ngoài việc tự học tự rèn thì việc học ở lớp là hết sức quan trọng; Nếu có vấn đề chưa hiểu thì có thể hỏi ngay thầy cô tại lớp và cùng nhau giải quyết; Hoàng cũng cho rằng tiếp thu kiến thức ngay ở lớp chính là nền tảng cở bản để giúp mình dễ dàng hơn khi học bài củ ở nhà. Đây chính là chìa khóa mà trong các lần thi học sinh giỏi em đều đạt kết quả cao. Đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng-Lớp 12B1 trường THPT Đakrông chia sẻ: "Sau khi đạt được giải thưởng cao trong kỳ thi HS giỏi toàn tỉnh vừa rồi thì bản thân em nhận được nhiều lời chúc từ thầy cô, bạn bè. Và em xem đó là động lực để tiếp tục học tập để có thể trở thành một người có ích cho xã hội".
      Hoàng không chỉ biết đến là một học sinh chăm ngoan học giỏi mà em còn là một hạt nhân tích cực trong các phong trào Đoàn, đội của lớp của trường. Trong giờ nghĩ giải lao đoàn viên Hoàng thường trao đổi cùng các bạn trong lớp để vạch ra các kế hoạch hoạt động trong tuần hay giải những bài tập mà nhiều đoàn viên khác chưa hiểu. Bên cạnh đó, chia sẽ cùng các bạn về những cách giải hay, những tập sách mà mình vừa mới sưu tập; Một trong các hoạt động Đoàn của lớp là tham quan phòng truyền thống Nhà trường để hiểu hơn các thế hệ học sinh được ghi danh vào sổ Vàng để từ đó tạo động lực thôi thúc các đoàn viên trong học tập và trong hoạt động phong trào. Thầy giáo Trần Văn Cường-Tổ trưởng tổ môn Toán-Trường THPT Đakrông cho biết: "Được biết em Hoàng đam mê môn Toán nên Thầy cô trong Tổ chuyên môn thường cho em mượn thêm sách để tham khảo. Ngoài ra em còn tham khảo thêm ở trên internet và tham gia giải toán ở Báo tuổi trẻ. Bên cạnh đó em là đoàn viên tích cực trong các hoạt động Đoàn, đội...".
     Ước mơ sẽ thi đỗ vào Ngôi trường Đại học mong muốn và trở thành một bác sỹ để cứu bệnh cho người dân còn ở phía trước. Để đạt được nó thì còn nhiều chông gai thử thách mà đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng phải trãi qua. Nhưng với ý chí tự học tự rèn, chăm ngoan học giỏi như đoàn viên Hồ Sỹ Hoàng thì có lẽ ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Tác giả bài viết: Quang Duy - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1518
  • Tháng hiện tại: 30739
  • Tổng lượt truy cập: 4800187