Đoàn Trường THPT số 2 Đakrông chú trọng công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường

Đăng lúc: Thứ năm - 28/11/2019 16:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.
Đoàn Trường THPT số 2 Đakrông chú trọng công tác tuyên truyền phòng  chống ma túy trong học đường

Đoàn Trường THPT số 2 Đakrông chú trọng công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường

Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt…
Hiểu rõ được những tác hại, mối nguy hiểm của ma túy, thời gian qua Trường THPT Đakrông 2 đã chú trọng công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường. Theo đó, nhà trường thường xuyên phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) La Lay, BĐBP Quảng Trị tổ chức buổi tuyên truyền cho học sinh với chủ đề “Phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trong học đường” Tại các buổi tuyên truyền, đoàn viên Chi đoàn Đồn Biên phòng CKQT La Lay tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng ma túy, các chất kích thích; cách nhận biết về một số loại chất ma tuý; cách phòng ngừa ma túy và tệ nạn xã hội trong học đường. Bên cạnh đó, nội dung tuyên truyền còn lồng ghép kiến thức, hiểu biết về hoạt động phòng, chống mua bán người, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh về phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường học đường ngày một lành mạnh hơn.
Việc phòng chống ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy học đường.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1345
  • Tháng hiện tại: 12025
  • Tổng lượt truy cập: 3346822