Điểm sáng tăng gia sản xuất của Bộ đội

Đăng lúc: Thứ ba - 09/07/2019 09:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Kho K856, Cục quân khí, Tổng cực kỹ thuật, Bộ Quốc phòng đứng chân trên địa bàn xã xã Hướng Hiệp huyện Đakrông. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, cán bộ, chiến sĩ của Kho 856 đã thường xuyên tích cực tăng gia lao động, sản xuất, góp phần nâng cao thể lực, đời sống vật chất, tinh thần để bảo vệ vững chắc vành đai an toàn.
Các chiến sĩ chăm sóc vườn rau của đơn vị

Các chiến sĩ chăm sóc vườn rau của đơn vị

Chúng tôi thăm Kho K856 vào những ngày hè nắng gắt, ấn tượng đầu tiên đó là những luống rau xanh mướt tạo không gian xanh – sạch- đẹp và ấm cúng giữa mảnh đất vùng cao. Cuối giờ làm việc, những người lính trong trang phục quần áo màu xanh đang chăm vun vén cho vườn rau, hình ảnh đó thật gần gũi biết bao. Theo chân đại tá Đặng Văn Luận, Chủ nhiệm Kho K856 chúng tôi được “mục sở thị” các mô hình tăng gia sản xuất, chăn nuôi của đơn vị. Đóng quân trên địa bàn một xã vùng cao, đang còn khó khăn, bên cạnh nhiệm vụ chính trị thì nhiệm vụ tăng gia sản xuất cũng được đơn vị rất chú trọng. Bên cạnh đó, anh em còn tích cực tìm hiểu và áp dụng KHKT đưa các loại cây trồng, con nuôi mới cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Nhờ vậy, sản lượng rau xanh và thịt, cá các loại do đơn vị làm ra không chỉ đảm ứng 100% nhu cầu bữa ăn của đơn vị mà còn cung cấp nguồn thực phẩm sạch ra thị trường, góp phần tăng thêm thu nhập cho chiến sĩ.
Đại tá Đặng Văn Luận, Chủ nhiệm Kho K856, Cục quân khí, Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cho biết: “Trong những năm vừa qua, sức khỏe bộ đội của đơn vị luôn được đảm bảo, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Vì vậy, lãnh đạo cấp trên rất hoan nghênh và quan tâm. Đơn vị lên lịch cho từng bộ phận hàng ngày để nhập đủ lượng thực phẩm cần thiết. Đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị là cũng nhờ sức khỏe bộ đội tốt”.
Để mô hình chăn nuôi phát triển, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh; vệ sinh chuồng trại cho gia súc, gia cầm sạch sẽ, khô ráo; bổ sung thức ăn tinh bột cho lợn, gà, ngan... Đến nay, đơn vị chủ động được lượng thực phẩm tươi sạch phục vụ cho bữa ăn, góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ. Khu chăn nuôi gia súc, gia cầm của đơn vị, hệ thống chuồng trại được đầu tư xây dựng kiên cố, khoa học. Đàn gia súc, gia cầm không ngừng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Trong doanh trại lúc nào cũng có khoảng 5.000 con gà, 50 con bò và 60 con dê, 70 con lợn.... Thành quả lao động của cán bộ chiến sĩ là sản phẩm với đủ các loại rau, củ, quả và trang trại gia súc, gia cầm; thiết thực hơn là đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng đưa vào bữa ăn của cán bộ chiến sĩ. Nhờ đó, cán bộ chiến sĩ có sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Từ Hồng Quang, Kho K856, Cục quân khí, Tổng Cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cho biết thêm: “Anh em chiến sỹ ở đơn vị luôn đảm bảo sức khỏe bỡi được ăn nguồn thực phẩm sạch do chính cán bộ, chiến sỹ làm ra. Sau những giờ huấn luyện, công tác, thể dục thể thao... có được nguồn thực phẩm như vậy nên anh em yên tâm và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao”.
Hiện nay nguồn thực phẩm của Kho 856 cơ bản đáp ứng cho bữa ăn của cán bộ, chiến sỹ đơn vị hàng ngày. Với những cố gắng, nỗ lực của cán bộ chiến sĩ, Kho K856, Cục quân khí, Tổng cục kỹ thuật đã thực sự là “điểm sáng” nhiều năm liền trong tăng gia sản xuất của lực lượng bộ đội đóng quân ở huyện vùng cao huyện Đakrông.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 843
  • Tháng hiện tại: 20835
  • Tổng lượt truy cập: 3222015