Đẩy mạnh hoạt động giáo dục nhận thức bom mìn và vật liệu nổ cho học sinh

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 08:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Giáo dục nhận thức bom mìn và vật liệu nổ và những kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích trong học sinh là một trong những nội dung thiết thực nhằm giúp cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn nhận thức được tính chất nguy hiểm, cách nhận biết và phòng tránh thương tích do bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra, chung tay vì một cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.
Đẩy mạnh hoạt động giáo dục nhận thức bom mìn và vật liệu nổ cho học sinh

Đẩy mạnh hoạt động giáo dục nhận thức bom mìn và vật liệu nổ cho học sinh

Được sự hỗ trợ của Tổ chức Cây Hòa bình, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Trường TH&THCS Húc Nghì và Trường PTDTBTTHCS Pa Nang tổ chức Ngày Hội Giáo dục Nhận thức bom mìn cho học sinh, đây là sân chơi hấp dẫn, lành mạnh và mang tính truyền thông cao. Ngày Hội thực sự trở thành cơ hội cho các em tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như: Tìm hiểu kiến thức cơ bản về bom mìn và vật liệu nổ, những kỹ năng cần thiết để cảnh báo và phòng tránh tai nạn thương tích; Sân khấu hóa với những trải nghiệm qua phần Tiểu phẩm; Sáng tạo qua sân chơi Trình diễn thời trang; Được ước mơ và thể hiện ý tưởng qua phần thi Vẽ tranh; Thích thú và hứng khởi khi tham gia trò chơi Nhãy Bao bố trả lời câu hỏi và Vượt chướng ngại vật; Trải nghiệm thực tế qua những câu chuyện có thật của một cán bộ Rà phá bom mìn ...
Đặc biệt trong sự kiện này có phần giao lưu giữa chính các nạn nhân bom mìn và người khuyết tật với các em học sinh của Trường TH&THCS Húc Nghì và Trường PTDTBTTHCS Pa Nang, tiếng nói của chính các nạn nhân là lời cảnh báo chân thực và sinh động nhất, là những bài học đắt giá và những kinh nghiệm thực tế để khán giả, người dân địa phương và các em học sinh có thể nhận thức đúng đắn về nguy cơ tiềm ẩn của bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh để từ đó góp phần giảm thiểu các tai nạn thương tâm xảy ra do bom mìn và vật liệu nổ gây ra.
Những tác hại và hậu quả của bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra là quá lớn, bởi vậy giáo dục nguy cơ bom mìn đóng vai trò thiết yếu, thông qua giáo dục cho học sinh về các nội dung: làm thế nào để có thể sống an toàn, làm thế nào để tránh được tai nạn và thương vong, làm thế nào để trở thành một phần trong giải pháp hàng ngày đối với vấn đề bom mìn ... và được hướng dẫn hành vi an toàn khi gặp phải bom mìn.
Tuyên truyền, giáo dục về phòng tránh tai nạn bom mìn vật nổ sau chiến tranh nhằm cung cấp kiến thức về các loại bom mìn vật nổ, tác hại của bom mìn vật nổ, biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn vật nổ, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong thực hiện phòng tránh tai nạn bom mìn vật nổ và quy định của pháp luật có liên quan.
Cùng với hoạt động tuyên truyền, cải thiện nhận thức trong học sinh và cộng đồng, tổ chức Cây Hòa bình thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã trao hơn 500 suất quà cho học sinh và giải thưởng cho các phần thi, giao lưu, trò chơi tại Ngày Hội.
Đây thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa truyền thông và tạo nên sự lan tỏa sâu sắc trong học sinh và cộng động, thông qua hoạt động này chắc chắn sẽ có nhận thức đúng đắn về những nguy cơ và sự nguy hiểm bom mìn và vật liệu nổ, cũng như biện pháp phòng tránh để từ đó góp phần giảm thiểu các tai nạn thương tâm xảy ra do bom mìn và vật liệu nổ gây ra.

Tác giả bài viết: Phan Văn Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 4260
  • Tháng hiện tại: 22869
  • Tổng lượt truy cập: 3357666