Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa dạy học vừa phòng chống dịch hiệu quả

Đăng lúc: Thứ hai - 06/09/2021 15:57 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sáng 6/9, gần 13.000 học sinh trên địa bàn huyện Đakrông chính thức bước vào ngày học đầu tiên của năm học mới. Các trường học trên địa bàn huyện Đakrông đã chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tập trung nâng cao chất lượng công tác giảng dạy nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa tổ chức dạy - học vừa phòng chống dịch lâu dài.
Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Trường Tiểu học và THCS xã Triệu Nguyên đã trang hoàng cờ hoa để chào đón các em bước vào năm học mới. Điều đặc biệt là trong ngày tựu trường, các em học sinh được thầy cô chủ nhiệm phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19. Phía Nhà trường cũng đã chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo cho các em học sinh và giáo viên. Cùng với việc dạy và học thì công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Thầy Trần Thanh Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Triệu Nguyên, Đakrông cho biết: “Trước khi đến trường các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn. nhà trường bố trí các lọ sát khuẩn tại tất cả các phòng học, phòng học được vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát. Công tác dạy và học của nhà trường đến thời điểm hiện tại luôn đảm bảo, tạo môi trường an toàn cho học sinh và giáo viên trong dạy và học”.
Nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa đảm bảo chất lượng dạy học, ngành GD huyện Đakrông đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng khung chương trình dạy học theo chương trình tinh giản năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều chỉnh rút gọn, giảm tải nội dung dạy học ở một số bộ môn. Các trường tiểu học và mầm non từ học 2 buổi/ ngày thì nay chia lớp thành 2 để học 1 buổi đảm bảo giản cách trong lớp học. Thầy Nguyễn Sĩ Huấn, Trưởng phòng GD- ĐT Đakrông cho biêt thêm: “Trong tình hình dịch Covid – 19 trên đại bàn huyện đang kiểm soát được nên 36 đơn vị trường học trên đại bàn đang thực hiện dạy trực tiếp cho học sinh. Trong đó đặc biệt ưu tiên các môn học như Toán, Tiếng Việt và các môn cơ bản để duy trì và nâng cao kiến thức cơ bản ở các cấp học. Trường hợp khi có dịch bệnh xảy ra trên đại bàn, thì chắc chắn cho học sinh tạm dừng đến trường. Nhưng không phải là không tổ chức dạy học mà sẽ có giải pháp phù hợp đó là đối với những đơn vị thuận lợi sẽ tiến hành dạy học bằng hình thức online, còn đối với những đơn vị trường học khó khăn thì Phòng GD và ĐT sẽ giao cho nhà trường xây dựng phiếu học tập để triển khai, hướng dẫn cho các em tự học ở nhà”
Tính đến thời điểm này, 100% trường học trên địa bàn huyện  đã bước vào năm học mới. Năm học mới 2021 – 2022, ngành giáo dục huyện tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp cơ bản, trong đó, tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; tinh giản nội dung dạy học; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tập trung nguồn lực, đảm bảo những điều kiện tối thiểu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, vừa chống dịch lâu dài.

Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2219
  • Tháng hiện tại: 162162
  • Tổng lượt truy cập: 4403886