Đakrông thực hiện tốt chính sách Dân tộc

Đăng lúc: Thứ ba - 12/01/2016 07:53 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách nhằm quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào Dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Cùng với sự phát triển chung đó, công tác Dân tộc của huyện Đakrông cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực, từ sự quan tâm thường xuyên của các cấp, các ngành Trung ương và địa phương, đến nay đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các Dân tộc thiểu số trong huyện được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn miền núi đang khởi sắc từng ngày, khối đại đoàn kết các Dân tộc được củng cố bền chặt.
       Đakrông là huyện miền núi của tỉnh Quảng trị có 3 Dân tộc anh em cùng sinh sống ở 14 xã, thị trấn; đồng bào Dân tộc thiểu số chiếm trên 80% . Do địa hình đồi núi nên điều kiện sản xuất và đời sống của đồng bào các Dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Những năm qua, được sự quan tâm thường xuyên của Đảng và Nhà nước, các chính sách đối với vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi đã được huyện Đakrông triển khai kịp thời, đúng đối tượng và phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
     Một số chính sách chủ yếu được triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nổi bật đó là: Chính sách hỗ trợ trực tiếp theo Quyết định 102, ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn là 1,146 tỷ đồng thực hiện hỗ trợ cho 2.339 hộ với 11.951 nhân khẩu trên địa bàn huyện; Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt và hỗ trợ chuyển đổi nghề theo Quyết định 755/QĐ-TTg là 2,645 tỷ đồng; phân bổ thực hiện hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán đợt 1 cho 869 hộ, hổ trợ khai hoang đất sản xuất cho 12 hộ. Chương trình 135 với 13,210 tỷ đồng; đầu tư cơ sở hạ tầng 9,5 tỷ đồng; Vốn sự nghiệp: 3,71 tỷ đồng, xây dựng mới 01 công trình với số vốn là 356 triệu đồng. Từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ, các hộ đồng bào Dân tộc thiểu số khu vực khó khăn trên địa bàn huyện đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo bền vững.
    Có thể nói, với sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp đã tiếp thêm sức mạnh giúp đồng bào các Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đakrông hăng hái đoàn kết thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững. Đời sống vật chất được nâng lên, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Công tác giáo dục- đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao… được đầu tư thỏa đáng. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào từng bước được cải thiện và nâng cao, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hôi được giữ vững, góp phần xây dựng huyện miền núi Đakrông ngày một khởi sắc.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Ái
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1418
  • Tháng hiện tại: 67207
  • Tổng lượt truy cập: 3322173