Đại hội đại biểu hội LHPN Xã A Bung

Đăng lúc: Thứ hai - 04/04/2016 09:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 31/3, huyện Đakrông chọn xã A Bung để tổ chức Đại hội điểm Đại hội Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có đồng chí Hồ Văn Dương - UVBTV huyện ủy, trưởng ban dân vận cùng 100 đại biểu ưu tú đến từ 7 chi hội trên địa bàn của xã.
Ra mắt BCH hội LHPN xã A Bung nhiệm kỳ mới

Ra mắt BCH hội LHPN xã A Bung nhiệm kỳ mới

     Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Hội LHPN xã A Bung là đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Cụ thể đã có 100% chi hội PN có hoạt động tiết kiệm và vốn vay thôn bản với 31 nhóm và 523 thành viên tham gia. Bên cạnh đó, các phong trào như lợn xoay vòng, hũ gạo tiết kiệm gắn với các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế đã phát huy tốt hiệu quả, từ đó đã giúp nhiều chị em phụ nữ xóa được đói giảm được nghèo và biết vươn lên thoát nghèo. Chất lượng hoạt động Hội ngày càng được nâng cao, tổ chức Hội ngày càng được củng cố, phát triển. Nội dung sinh hoạt hàng tháng thường gắn với các chủ đề như “ Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu”; “Vai trò các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc”; …thông qua nội dung và hình thức sinh hoạt này đã cung cấp cho các hội viên nhiều kiến thức bổ ích, tạo sân chơi cho chị em gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kiến thức nuôi dạy con, cháu, xây dựng hạnh phúc gia đình tiến bộ… Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức cho hội viên, phụ nữ chưa sâu. Việc triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” ở một số chi hội chưa đi vào chiều sâu, việc đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động chưa thực sự thực chất.
    Nhiệm kỳ tới Hội LHPN xã A Bung tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua, hỗ trợ và giúp nhau phát triển kinh tế. Đoàn kết và vận động các tầng lớp phụ nữ thi đua “tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời kỳ mới là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, thực hiện bình đẳng giới, góp phần xây dựng quê hương A Bung giảm nghèo bền vững.
     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ khách quan đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới, chị Hồ Thị Nhàn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã A Bung nhiệm kỳ 2016-2021. Nhân dịp này, UBND xã A Bung trao giấy khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân vì có những đóng góp trong phong trào xây dựng, phát triển hội nhiệm kỳ 2011-2016.

Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 2795
  • Tháng hiện tại: 92471
  • Tổng lượt truy cập: 3538820