Cựu chiến binh Trung đoàn 6 - Đoàn Phú Xuân thăm chiến khu Ba Lòng

Đăng lúc: Thứ ba - 14/03/2017 14:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hướng đến kỷ niệm 52 năm ngày thành lập trung đoàn (10/10/1965-10/10/2017),70 năm ngày thương binh liệt sỷ (27/7/1947/27/7/2017) và 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng trị (01/5/1972 - 01/5/2017. Ban liên lạc Hội cựu chiến binh Trung đoàn 6 - Đoàn Phú Xuân vừa có chuyến hành hương về thăm lại chiến trường xưa thuộc chiến khu Ba Lòng. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng nguyên chiến sỹ Trung đoàn 6 nay là Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng trị, về phía huyện Đakrông có đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện; các cựu chiến binh từng có mặt từ ngày thành lập và các cựu chiến binh tham gia xây dựng kinh tế sau ngày giải phóng.
Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm tại nơi thành lập Trung đoàn 6

Các cựu chiến binh chụp ảnh lưu niệm tại nơi thành lập Trung đoàn 6

Trong chuyến hành trình này đoàn cựu binh đã thăm lại nơi thành lập trung đoàn tại Khe Su-xã Hải Phúc, viếng và thắp hương nơi nằm lại của các liệt sỹ hy sinh trong trận đánh chiếm Đồn Ba Lòng năm 1968; Tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Hải Phúc, đoàn đã kiến nghị chính quyền và nhân dân xã Hải Phúc tạo điều kiện để Ban liên lạc hội cựu chiến binh trung đoàn 6 tại Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế xây dựng nhà bia tưởng niệm và ghi công các chiến sỹ đã ngã xuống tại chiến khu Ba Lòng, nhằm ghi lại dấu tích nơi ngày đầu thành lập trung đoàn đồng thời là nơi sinh hoạt, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ sau này.
Dự kiến toàn bộ kính phí đầu tư xây dựng công trình khoảng 200 triệu đồng do các cựu chiến binh đóng góp và huy động từ nguồn xã hội hóa. Đại diện lãnh đạo xã Hải Phúc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ cho tương lai tươi sáng trên quê hương Ba Lòng -Hải Phúc hôm nay, đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để công trình sớm được khởi công và hoàn thành theo kế hoạch.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 727
  • Tháng hiện tại: 5244
  • Tổng lượt truy cập: 3340041