Công trình chung tay tạo “góc học tập” cho trẻ vùng cao

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2016 17:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Cuộc sống nhọc nhằm với cơm áo, gạo tiền đã khiến nhiều gia đình ở huyện vùng cao Đakrông bỏ quên sự quan tâm đến con cái. Trong đó, điều rõ ràng nhất là trong những căn nhà sàn ít thấy góc học tập của con trẻ. Chổ học của các con không cố định, khi là cái giường ngủ, khi là dưới sàn nhà, có khi là một cái góc cây nào đó… Song không vì thế mà các em xao lãng việc học mà nhiều em đã cố gắng khắc phục khó khăn học tập tốt, không bỏ học giữa chừng. Nhân ngày gia đình Việt Nam năm nay, nhiều cơ sở Hội phụ nữ ở Đakrông đã tuyên tryền vận động gia đình và xã hội thực hiện công trình chung tay tạo “góc học tập” cho các con.
Niềm vui của các em nhỏ bên chiếc bàn học tập mới

Niềm vui của các em nhỏ bên chiếc bàn học tập mới

     Những ngày qua tại sân nhà chị chi Hội trưởng Hội phụ nữ thôn Làng Cát, thị trấn Krông Klang đông đúc, nhộn nhịp hẳn. Chưa đến 7h sáng, mọi người đã tập trung hoàn thiện nốt những chiếc bàn, chiếc ghế cuối cùng. Để có những bộ bàn ghế xinh xắn như thế này, những ngày qua các bậc phụ huynh đã dành thời gian và sử dụng những phế phẩm để đóng cho con em mình một bộ bàn ghế. Được bố mẹ đóng cho một bộ bàn ghế, kê ở nơi tháng mát, em rất vui vẻ và sung sướng. Vậy là từ nay, em đã có một góc học tập đúng nghĩa. Em Hồ Thị Lam tâm sự: “ Lâu nay, chị em còn thường ngồi học giữa sàn nhà, ngồi học lâu thì đau lưng, chữ viết thì không được đẹp. Giờ có cái bàn học này, chị em con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng bố mẹ”
     Nhằm nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh trong việc quan tâm đến việc học tập của con cái, nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội phụ nữ thị trấn Krông Klang đã vận động, tuyên truyền các gia đình hãy bỏ chút thời gian, sử dụng những phế phẩm có sẳn tại gia đình để làm nên những bộ bàn ghế, tạo cho các con một góc học tập. Đây là món quà thực sự ý nghĩa mà các bố, các mẹ dành tặng cho con nhân ngày Gia đình Viật Nam 28/6. Bởi vì trên điạ bàn huyện hiện nay có rất nhiều trẻ em do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có được góc học tập đàng hoàng như các bạn con nhà khá giả. Chị Phan Chung, chủ tịch Hội LHPN thị trấn Krông Klang cho biết: “Mục đích của Công trình “góc học tập là mang đến tình cảm yêu thương, động viên các em phấn đấu vươn lên để thực hiện ước mơ hoài bảo của mình, không phụ lòng tin vào sự chăm lo của gia đình và xã hội, đồng thời còn rèn cho các em tính ngăn nắp, nề nếp, biết tự sắp xếp đồ dùng học tập, xây dựng thói quen đọc sách nâng cao kiến thức cho bản thân”.
     Không chỉ Hội phụ nữ thị trấn Krông Klang, mà hội số Hội phụ nữ các xã như A Vao, Tà Long.... của huyện Đakrông cũng thực hiện Công trình “Góc học tâp”. Qua công trình này đã khẳng định sự quan tâm, tình yêu, sự sẻ chia của gia đình, xã hội, dành cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi là rất lớn.  Sự tiếp sức kịp thời của gia đình và xã hội đã mang đến cho các em thêm niềm vui mới, tạo cho các em sự phấn khởi an tâm học tập thực hiện ước mơ của mình.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1482
  • Tháng hiện tại: 67271
  • Tổng lượt truy cập: 3322237