Công tác dự phòng và thực hiện các chương trình mục tiêu y tế ở huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ năm - 16/07/2020 09:26 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngành Y tế đã giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân góp phần nâng cao chat lượng cuộc sống. Công tác phòng, chống dịch và hoạt động y tê dự phòng được triên khai tích cực. Từ tình hình thực tế của địa phương, hàng năm ngành Y tế đã kịp thời triển khai kế hoạch và tăng cường chỉ đạo giám sát, theo dõi và có nhiều giải pháp để khổng chế, xử lý kịp thời không đế dịch bùng phát, lây lan.
Từ năm 2005 đên nay trên địa bàn huyện không có dịch lớn xảy ra. Các vụ ngộ độc thực phấm được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, do vậy đã giảm thiểu tác hại đối với ca bệnh và cộng đồng. Hiện nay có 100% Trạm Y tế xã, thị trấn thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm. Tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 85%. Số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin giai đoạn 2005- 2010 là 99,6 %, giai đoạn 2011-2015 là 95,9 %; giai đoạn 2015-2020 là 97%. Tỷ lệ tiêm chủng và phụ nữ khám thai, sinh đẻ tại cơ sở Y tế tăng lên qua từng năm. Đặc biệt tỷ lệ trẻ sơ sinh tiêm vắc xin Viêm Gan B trước 24 giờ đến năm 2020 tăng 2,6 lần so với năm 2016...
Công tác Quân dân y kết hợp trên địa bàn đã đi vào nề nếp, Quân y các đơn vị đã tham dự giao ban và báo cáo hàng tháng với Trung tâm Y tế đầy đủ, góp phần tích cực phòng chống dịch bệnh và đưa dịch vụ y tế về phục vụ nhân dân tại các thôn bản khó khăn, biên giới. Ban Quân Dân y huyện và Ban Quân Dân y của 5 xã gồm Ba Nang, A Ngo, A Vao, A Bung, Hướng Hiệp tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, chất lượng, hiệu quả, công tác Quân - Dân y kết hợp ngày càng được nâng lên, cán bộ Quân y đã cùng với cán bộ y tế xã về cộng đong thực hiện tốt công tác truyền thông, vận động nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, triển khai thực hiện tôt các chương trình Y tế Quốc gia, sơ câp cứu, khám chữa bệnh và dân số kế hoạch hóa gia đình cho nhân dân tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 683
  • Tháng hiện tại: 24181
  • Tổng lượt truy cập: 3358978