Cõng chữ lên non

Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2015 13:49 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn để mang được cái chử đến với các em học sinh vùng sâu vùng xa, nhưng những người làm công tác dạy học trên địa bàn huyện Đakrông đã vượt qua không biết bao nhiêu vất vả với một mong muốn giúp các em học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho quê hương. Bài viết này phản ảnh những nổ lực cố gắng của các thầy cô giáo bám bản để mang cái chủ đến với các em.
Hết lòng vì học sinh thân yêu

Hết lòng vì học sinh thân yêu

     Đã hơn 6 năm nay cô giáo Lê Thị Nhàn đã gắn bó với điểm trường thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông cô tâm sự mới đầu khi lên nhận công tác ở đây phải vượt qua chặng đường hơn 3 km từ Quốc lộ 9 mới đến được nơi mình công tác, phải qua đò, băng rừng lội suối rất vất vã nhất là vào những lúc trời mưa lũ. Điều đó đôi khi cũng đã làm nhụt ý chí của cô giáo trẻ mới lần đầu lên nhận công tác ở một nơi điều kiện khó khăn như vây. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với các em thấy được niêm đam mê của các em học sinh ở đây rất mong được học chữ cô Nhàn cũng như nhiều cô khác thấy có được nguồn động viên để mình gắn bó lâu dài với các em. Cô giáo LÊ THỊ NHÀN Trường tiểu học Đakrông chia sẽ: “Dù khó khăn bao nhiêu đi chăng nữa nhưng với lòng yêu nghề và muốn đem lại cho thế hệ trẻ những kiến thức làm hành trang bước vào đời nên bản thân tôi và nhiều thầy cô giáo ở đây không ngại khó, ngại khổ. So với trước đây, bây giờ học tập của các em đã tiến bộ rất nhiều, tinh thần đó, kết quả đó là nguồn cỗ vũ rất lớn cho những người làm công tác giảng dạy như chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao”
 
     Trường Tiểu học số 1 Đakrông hiện có 5 điểm trường với 366 em học sinh theo học từ lớp 1- lớp 5 trong đó có 4 điểm trường lẻ và 1 điểm trường chính. Điểm trường lẻ có điều kiện đi lại rất khó khăn. Các thầy các cô phải qua sông qua suối đi bộ hàng tiếng đồng hồ mới đến được trường đặc biệt là vào mùa mưa lũ nước sông dân cao các cô phải vào nhà dân để xin nghỉ lại đợi nước rút mới về được. phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như vậy nhưng các thây các cô vẫn bám bản bám trường để mang cái chử đến với các em. Thầy giáo Hồ Đắc Xuân Hiệu trưởng thường tiểu học số 1 Đakrông cho biết thêm: “Có nhiều thầy cô giao viết đơn tình nguyện đến các điểm trường lẻ để giảng dạy cho các em. Nhà trường cũng đã có những chính sách phù hợp như luân chuyển đội ngũ giáo viên để họ có thời giang chăm lo cho gia đình… Nhà trường cũng mong muốn địa phương quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất như đường, nhà công vụ… tại các điểm trường lẽ cho giáo viên công tác ở đây đỡ vất vã trong việc đi lại và sinh hoạt”.
 
     Với lòng nhiệt huyêt, niềm đam mê của mình các thầy cô giáo trường tiểu học Đakrông đã dẫn vượt qua những vất vã khó khăn để mang được cái chủ đến với con em vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện Đakrông đã có nhiều cô tình nguyện gắn bó với bà con dân bản như cô giáo Pháp, cô Hạnh, thầy Xuân, thầy Bảy các thầy các cô đã hi sinh tuổi trẻ của mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1329
  • Tháng hiện tại: 67118
  • Tổng lượt truy cập: 3322084