Cô giáo mầm non hiến đất xây trường học

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/11/2019 14:44 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong lúc người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông đã có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của trường mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.
Ngôi trường được xây dựng khang trang trên mãnh đất cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng

Ngôi trường được xây dựng khang trang trên mãnh đất cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng

Hôm chúng tôi thăm, từ điểm trường chính mầm non Hướng Hiệp vào điểm trường lẻ Kreng hơn 10 km. Nhiều đoạn đường ngoằn nghèo, khó đi. Điểm trường mầm non Kreng là một trong những điểm trưởng lẻ khó khăn của trường. Tuy nhiên, trường được xây dựng khang trang, nằm sát bên đường liên thôn, là nơi học tập của gần 100 cháu thuộc hai thôn củ là Kreng và Paloang (nay là thôn Gia Giã vừa mới được sáp nhập). Ngôi trường được xây dựng trên phần đất được gia đình cô giáo Hồ Thị Trung hiến tặng. Theo cô giáo Trần Thị Thu, Hiệu trưởng Trường mầm non Hướng Hiệp, có điểm trường mới khang trang đã tạo điều kiện thuận hơn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ bảo đảm hơn. Vì vậy.khi nhà nước đầu tư xây dựng mở rộng trường, gia đình cô giáo Hồ Thị Trung đã quyết định hiến thêm một phần đất liền kề của gia đình mình, vì thế điểm trường thôn Gia Giã hôm nay được khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học. Mỗi ngày, nhìn các cháu nhỏ trong bản tung tăng đến trường, cô Trung rất vui sướng chia sẻ: “ Lúc đầu tôi chỉ có suy nghĩ là thôn không có đất để làm trường cho các cháu, tôi thấy phần đất của gia đình gần đường, gần khu dân cư, thuận tiện để xây trường nên tôi đã hiến cho thôn. Sau đó, trường lại mở rộng ra để đáp ứng nhu cầu học tập của các cháu, vợ chồng tôi tục hiến thêm phần đất vườn của gia đình. Mặc dù bây giờ, đất ở của gia đình thu hẹp, thậm chí không có đất vườn những chúng tôi vẫn rất vui vì ngôi trường được xây dựng khang trang, các cháu được học hành trong môi trường thoáng, mát, sạch đẹp”.
Hiện nay điểm trường Kreng (nay là thôn Gia Giã) đã cơ bản đáp ứng việc dạy và học của cô và trò nơi đây. Nếu như trước đây, khi trường lớp tạm bợ, việc huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường gặp nhiều khó khăn; chất lượng chăm sóc cho trẻ cũng gặp nhiều hạn chế... Tuy nhiên, khi ngôi trường được xây mới, phạm vi được mở rộng thì chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt các bậc phụ huynh phấn khởi và yên tâm hơn khi có đưa con em mình tới trường. Anh Hồ Văn Vinh, Trưởng thôn Gia Giã xã Hướng Hiệp huyện Đakrông nói: Chính quyền địa phương rất trân trọng tấm lòng của cô giáo Hồ Thị Trung đã hiến đất, giúp cho thôn có ngôi trường được kiên cố hóa với đầy đủ các điều kiện nuôi dạy, chăm sóc trẻ bảo đảm.
Tinh thần tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học của gia đình cô giáo Hồ Thị Trung là minh chứng rõ nét nhất thể hiện nhận thức, hành động nhằm nâng cao chất lượng cho ngành giáo dục huyện Đakrông, góp phần vào sự phát triển KTXH đồng thời tạo sức lan tỏa phong trào hiến đất trong cộng đồng dân cư.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 11993
  • Tổng lượt truy cập: 3346790