Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2020 09:23 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với tấm lòng thương yêu học trò, đồng cảm với những phận đời còn nghèo khó trong xã hội, cô giáo trẻ Mai Phương (sinh năm 1990) không chỉ đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy mà còn là một “mạnh thường quân” của người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và công tác xã hội.
Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

Cô giáo có tấm lòng thiện nguyện

Mai Phương sinh ra trong một gia đình thuần nông, ở thôn An cư, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Con đường học tập của Phương gặp nhiều thử thách. Nhưng với ý chí và niềm đam mê, Phương đã thi đỗ vào Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị. Năm 2012, Phương tốt nghiệp ra trường và được và được cử sang nước bạn Lào công tác làm giáo viên dạy nhạc tại trường Tiểu học thống nhất tỉnh Savanakhet. Sau 3 năm công tác ở nước bạn Lào cô Mai Phương đã được bầu làm trưởng đoàn giáo viên công tác tại Lào; Ban Văn hóa hội người Việt Nam tại tỉnh Savanakhet. Về công tác chuyên môn, cô Phương luôn được cấp trên, bạn bè đồng nghiệp và các em học sinh yêu mến, kính trọng. Từ năm 2012 – 2015, 3 năm liền cô Phương đều đạt giáo viên dạy giỏi và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong mọi hoạt động Văn hóa, văn nghệ, TDTTcủa nhà trường và xã hội.
Trong thời gian công tác tại Lào Cô được Tổng lãnh sứ quan Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại tỉnh Savanakhet và ngôi trường nơi cô công tác xác nhận đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao .Hoàn thành nhiệm vụ trở về nước, tháng 12/2015 cô Mai phương được bố trí về công tác tại trường THPT số 2 xã tà Rụt huyện Đakrông (Quảng Trị). Những ngày đầu nơi vùng đất khó với cô giáo trẻ như Phương là cả một thách thức lớn vì không quen đường đi, lối lại, cùng với đó là sự bất đồng ngôn ngữ với bà con bản địa. Gieo chữ ở huyện 30a, đời sống bà con gặp nhiều khó khăn..Thấy cảnh học sinh vùng cao hàng ngày đến trường với những đôi giép, áo quân đơn sơ, cũ kỷ, cô giáo Mai Phương đã nhiều lần đứng ra tổ chức nhiều chương trình từ thiện quyên góp và ủng hộ sách vỡ, áo quần, dày, dép cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi cô đang công tác để động viên các em yên tâm đến trường . Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bện Covid-19. Cô giáo Mai phương đã bỏ chút tâm sức, những đồng lương nhỏ bé của mình; vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp hổ trợ, các vật dụng sinh hoạt, phát khẩu trang miễn phí , nước diệt khuẫn trên nhiều địa bàn tỉnh Quảng Trị với phương châm: “Bảo vệ người thân là bảo vệ chính mình, cộng đồng và xã hội”. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Đakrông hổ trợ, quyên góp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác…đến tặng tại khu cách ly khu vực xã Tà Long, các điểm chốt chặn của lực lượng bộ đội Biên phòng trên khu vực biên giới, nhằm động viên tinh thần của các chiến sỹ bộ đội, Công an và những người dân được cách ly trên địa bàn huyện.
Chia sẽ về những việc làm thiện nguyện, cô giáo Mai phương cho biết: Việc làm của cô chưa đáng là bao so với các “ Mạnh thường quân” khác nhưng cốt là ở cái tâm và tình yêu, lẽ sống mong được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng và xã hội. Với những người như cô giáo Mai phương, có lẽ được dạy chữ, chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo nơi vùng cao không chỉ là niềm vui, mà là một phần không thể thiếu, trong cuộc sống của cô.
Ngoài công tác thiện nguyện Mai Phương luôn đi đầu trong mọi công việc, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Cô Phương có lối sống trung thực, giản dị luôn được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tín nhiệm, quý mến và là tấm gương sáng để mọi người noi theo.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 654
  • Tháng hiện tại: 84402
  • Tổng lượt truy cập: 3530751