Có các anh- mùa Xuân đến sớm hơn

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/02/2019 21:47 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Góp phần thực hiện sứ mệnh mang mùa xuân đến gần hơn với dân bản là những chiến sĩ quân hàm xanh nơi biên cương. Chúng tôi nhận ra niềm tin và lòng biết ơn của bà con vào bộ đội biên phòng khi cùng chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động - Bộ Chi huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đến với bà con dân bản trong những ngày cuối năm, khi mùa xuân đang về.
Các chiến sĩ thăm và tặng quà tết cho người dân

Các chiến sĩ thăm và tặng quà tết cho người dân

Đã nhiều năm nay, chưa năm nào gia đình chị Hồ Thị Liễu được đón một cái Tết đầm ấm. Là phụ nữ đơn thân, nuôi 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học nên gia đình chị rất khó khăn. Tháng 9/2018, bé Liên con chị được các chiến sỹ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động - Bộ Chi huy BĐBP tỉnh Quảng Trị nhận đỡ đầu cho đến khi bé học hết lớp 12, mỗi tháng hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng. Tết năm nay, mẹ con chị được cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà tết.
Chị Liễu xúc động nói: “Tết năm nay mẹ con tôi rất vui vì được các chú bộ đội ở Tiểu đoàn đến thăm và tặng quà Tết, các chú còn nhận đỡ đầu cho con gái tôi để con tôi được tiếp tục đến trường, tôi vô cùng biết ơn” Khóm A Rồng hiện có 139 hộ, là địa bàn đặc biệt khó khăn nhất ở thị trấn Krông Klang, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, toàn thôn gần 90 hộ nghèo. Nhằm động viên chia sẻ khó khăn với bà con, trong dịp mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đóng góp ngày lương cũng như phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để mang mùa Xuân đến với bà con. Theo đó, đã trao tặng 100 suất quà Tết trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng, tặng 45 suất quần áo cho các hộ nghèo. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, CB- CS của đơn vị đã sát cánh cùng bà con dân bản, làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia cùng bà con dân bản sửa chữa lại các công trình hư hỏng, xuống cấp, tiến hành vệ sinh, phát quang chỉnh trang đường làng ngõ xóm, làm cho sắc Xuân của bản làng càng thêm tươi mới.
Thiếu tá Hồ Văn Sỹ, Bí thư đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn huấn luyện BĐBP Quảng Trị cho biết: “Nhân dịp Tết nguyên Đán, chúng tôi xác định nhiệm vụ chính trị là sẵn sàng chiến đấu và cơ động chi viện lực lương cho 2 tuyến biên giới của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ cũng chú trọng đến công tắc chăm lo cho cán bộ chiến sĩ an tâm trực Tết và tạo mối quan hệ mật thiết với bà con dân bản nơi đơn vị đóng quân” Một mùa Xuân nữa lại về trong niềm vui sum họp, nhưng với các chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện cơ động- BĐBP Quảng Trị thì Tết là khoảng thời gian gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình để trên hết đó là vì mục tiêu cao cả, nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3026
  • Tháng hiện tại: 119325
  • Tổng lượt truy cập: 5064999