Cô bí thư chi đoàn có điểm thi khối D cao nhất tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ ba - 18/07/2017 07:58 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, với sự cố gắng không ngừng, cùng niềm đam mê tìm tòi, học hỏi, với 28,05 điểm, cộng cả điểm vùng là 29,55 điểm, em Nguyễn Thị Hồng Hà, học sinh lớp 12B6, trường THPT Đakrông đã trở thành thí sinh có điểm thi khối D1 cao nhất tỉnh Quảng Trị.
Hồng Hà, cô nữ sinh xinh đẹp, tài năng

Hồng Hà, cô nữ sinh xinh đẹp, tài năng

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, điểm các môn thi khối D của Hà đều rất cao, trong đó: Toán: 9,2 điểm; Văn: 9,25 điểm; Anh: 9,6 điểm. Với số điểm này, em trở thành thí sinh khối D1 và thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh Quảng Trị. Ngay từ những năm cấp 2, Hà đã nổi bật với khả năng viết văn nhưng niềm đam mê cháy bỏng của em lại là môn Tiếng Anh. Với năng lực học tập của mình, Hà có đủ khả năng để thi đậu vào lớp chuyên Anh thuộc trường chuyên của tỉnh nhưng em lại quyết định nộp hồ sơ vào trường THPT Đakrông bởi sự ấn tượng về thầy cô giáo và phong cảnh núi rừng nơi đây.
Dưới sự dạy dỗ của các thầy cô giáo trong trường, đặc biệt là các giáo viên tổ Tiếng Anh và sự đam mê, cố gắng không ngừng của bản thân, trong ba năm liền Hà đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều thành tích đáng nể với bộ môn Tiếng Anh: giải Nhì cuộc thi IOE cấp tỉnh năm lớp 10, 11, 12; giải khuyến khích cuộc thi IOE cấp Quốc gia năm lớp 10, 11; giải Ba cuộc thi Hùng biện và giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm lớp 12. Để đạt được kết quả trên, Hà cho biết điều quan trọng là phải đam mê. Phương pháp học của em là nắm vững kiến thức sách giáo khoa từ bài giảng của thầy cô trên lớp. Thời gian còn lại, em mở rộng, nâng cao kiến thức bên ngoài bằng cách học qua mạng, đọc sách, báo, xem thời sự để tư duy nhiều chiều.. Với môn tiếng Anh, em cũng chủ động tiếp xúc với những cách học mới, hiệu quả như học trực tuyến qua mạng, xem phim, đọc báo bằng tiếng Anh hay tích cực tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ở trường. Một điều quan trọng nữa, theo Hà là cần phải tìm hiểu thông tin thời sự, kinh tế, xã hội đất nước cũng như thế giới. Bởi trong tất cả các kỳ thi hiện nay, ngoài kiến thức cơ bản trong sách vở, còn đòi hỏi sự trải nghiệm, hiểu biết, kỹ năng sống của học sinh ở một mức độ nhất định. Đây cũng chính là bí quyết để em nâng cao vốn từ và kiến thức và đạt được điểm cao trong bài thi môn Ngữ văn của mình.
Tập trung cao độ để đạt hiệu quả cao nhất khi học tập, thời gian còn lại, Hồng Hà dành cho các hoạt động Đoàn, ngoại khóa, văn nghệ, thể thao. Em được thầy cô và các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng và bí thư chi đoàn trong suốt những năm học cấp 3. Với vai trò là bí thư chi đoàn và ủy viên BCH Đoàn trường, kết hợp với sự yêu thích các hoạt động tình nguyện, Hà đã đề xuất và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào, hoạt động hay, mang tính thiết thực như: Đôi bạn cùng tiến; Nuôi heo đất; Hoa hồng tặng em… nhằm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Thầy Nguyễn Phương Nam - Bí thư Đoàn trường, nhận xét về cô trò nhỏ một cách đầy tự hào: “Hà là một học sinh giỏi toàn diện, em không chỉ giỏi về học tập mà còn là một MC tài năng, một bí thư chi đoàn năng động, cá tính, nhiệt tình, có khả năng kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia tốt các hoạt động tập thể”. Bạn bè trong trường, lớp nhận xét về Hà một cách ngắn gọn: tài năng, tâm hồn đẹp và đáng để ngưỡng mộ. Nói về nguyện vọng học đại học của mình, Hà cho biết em đã đăng ký vào khoa Quan hệ quốc tế của Học viện ngoại giao. Đó là môi trường thực tế giúp em trưởng thành, định hình tương lai và thực hiện ước mơ của mình đó là được khám phá nhiều nơi trên thế giới, đồng thời có thể quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, thân thiện đến bạn bè quốc tế.
Tác giả bài viết: Lê Chí Thông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 25
  • Tháng hiện tại: 89701
  • Tổng lượt truy cập: 3536050