Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 15:52 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”,Những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong toàn huyện đối với những người có công với cách mạng.
Đồng chí Lê Đắc Quỳ - Chủ tịch UBND huyện đến thăm gia đình chính sách tại xã Triệu Nguyên

Đồng chí Lê Đắc Quỳ - Chủ tịch UBND huyện đến thăm gia đình chính sách tại xã Triệu Nguyên

      Trên cơ sở xác định đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa là nghĩa vụ, vừa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn huyện đã quan tâm đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng. Đặc biệt, đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước, thường xuyên, sâu rộng, với nhiều hình thức phong phú tới tận các tầng lớp nhân dân; các phương tiện thông tin đại chúng đã kịp thời biểu dương điển hình tiên tiến, cách làm hay của các cá nhân, đơn vị. Bằng những hoạt động thiết thực, huyện Đakrông phát động nhiều phong trào sâu rộng thực hiện chính sách đối với thương bình, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Các ngành, các cấp, đoàn thể có sự chủ động tích cực, phối hợp chặt chẽ, toàn diện, phong phú mang tính xã hội ngày càng rộng rãi. Chính vì vậy, công tác thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công ở huyện Đakrông đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Chỉ tính riêng năm 2015, đã có 78 tập thể cán bộ, CC,VC cấp huyện đã tham gia đóng góp quỹ tình nghĩa với tổng số tiền gần 176 triệu đồng và trên 57 triệu đồng của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Xây dựng 10 ngôi nhà trong đó: quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện xây dựng 6 nhà với tổng trị giá 300 triệu đồng, Tổng cục kỷ thuật Bộ quốc phòng: 2 nhà trị giá 140 triệu đồng; quân khu 4 xây dựng 01 nhà trị giá 70 triệu đồng và Công ty xăng dầu Quảng Trị xây dựng 01 nhà trị giá 50 triệu đồng. Công tác chăm sóc cho người có công được các cấp, các ngành quan tâm, trong năm 2015 phòng LĐ-TB&XH huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn lập danh sách đưa 133 đối tượng chính sách, có công đi điều dưỡng tập trung tại Cửa Tùng, ra quyết định cho 560 đối tượng hưởng chế độ điều dưỡng tại nghà. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện cấp phát thẻ BHYT kịp thời , đúng theo quy định của Chính phủ. Phong trào chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng như hổ trợ vật chất, đóng góp ngày công để sữa chữa và làm nhà ở, giúp các gia đình chính sách ổn định cuộc sống, thăm hỏi động viên các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh…trong những ngày lễ, tết và những lúc ốm đau hoạn nạn được các cấp, các ngành duy trì.
       Phải nói rằng: Chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công là việc làm thường xuyên ở huyện Đakrông. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, cũng thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay, phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Đakrông ngày càng giàu mạnh.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 2221
  • Tháng hiện tại: 73324
  • Tổng lượt truy cập: 3328290