Chú trọng các hoạt động Y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng lúc: Thứ năm - 23/05/2019 21:36 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xác định mục tiêu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng , thời gian qua nghành y tế đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt chú trọng tới đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào các xã vùng khó khăn, biên giới.
Người dân đến khám bệnh tại trạm y tế xã

Người dân đến khám bệnh tại trạm y tế xã

Những thành quả nỗi bật của hoạt động y tế trong những năm qua là hệ thống y tế không ngừng được xây dựng, cũng cố và kiện toàn. Phương thức hoạt động được đổi mới, nhờ đó chất lượng phục vụ nhân dân được nâng lên. Các chỉ tiêu cơ bản về khám chữa bệnh được cải thiện. Công tác khám chữa bệnh ổn định, nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bênh tại bệnh viện như phẫu thuật xương, nội soi dạ dày tá tràng chẩn đoán.
Bên cạnh đó, 14 trạm y tế các xã thị trấn có đủ khả năng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Đến nay có 14/14 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Tại tuyến xã có 103 cán bộ và nhân viên y tế thôn, bản cơ bản được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ từ 9 tháng trở lên. Ngoài ra, trang thiết bị, dụng cụ y tế được nâng cấp. Ngành y tế cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc chương trình y tế quốc gia, phòng chống một số dịch bệnh... nhờ đó mà dịch sốt rét được đẩy lùi. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng theo chiều cao giảm đáng kể. Tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng xác xin đạt trên 95%.
Ngoài ra, công tác Quân dân y kết hợp cũng đã phát huy hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thông qua các hoạt động y tế từ huyện đến cơ sở, người dân đã nâng cao ý thức trong việc thường xuyên khám chữa bệnh tại các cơ sở ý tế. Việc mê tín, cúng báy khi đau ốm đã được xóa bỏ... Có thể nói rằng, sức khỏe của người dân, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã được nâng lên rõ rệt và người dân có điều kiện thuận lợi với các dịch vụ y tế.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1283
  • Tháng hiện tại: 14340
  • Tổng lượt truy cập: 3349137