Chi đoàn Cục QLTT tổ chức chương trình"Nâng bước em đến trường" tại xã Pa Nang và Tà Long

Đăng lúc: Thứ tư - 11/09/2019 15:34 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hưởng ứng chương trình tình nguyện do tỉnh đoàn phát động. Tuổi trẻ chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã đến thăm tặng quà cho 2 trường PTDT bán trú THCS Tà Long và Pa Nang. Trong chương trình " Nâng bước em đến trường tuổi trẻ chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã trao tặng cho 2 trường 2 tấn gạo, 100 két mỳ tôm và hơn 800 quyển vỡ và bút, 2 ghế đá, áo quần, bánh kẹo...
Chi đoàn Cục QLTT tổ chức chương trình"Nâng bước em đến trường" tại xã Pa Nang và Tà Long

Chi đoàn Cục QLTT tổ chức chương trình"Nâng bước em đến trường" tại xã Pa Nang và Tà Long

Toàn bộ số kinh phí trong đợt thiện nguyện ngày do đoàn viên trong đơn vị và một số mạnh thường quân tự nguyện đóng góp để tặng cho nhà trường và các em nhân dịp bước vào năm học mới. Chị Trần Thị Duyên PBT Chi đoàn Cục QLTT Tỉnh Quảng Trị tâm sự: "Chúng tôi với tin thần thiện nguyện của mình đã mang đến những món quà giúp cho các em học sinh vùng cao của huyện Đakrông đặc biệt là sau đợt mưa lũ vừa qua, và cũng là thời điểm các em bước vào năm học mới và cũng là dịp trung thu sắp tới nên chúng tôi đã mang đến những món quà nhỏ nhằm động viên chia sẽ những khó khăn của thầy và trò 2 trường PTDT bán trú THCS Tà Long và Pa Nang của huyện Đakrông. Khi đặt chân đến đây chúng tôi mới thấy được những khó khăn thiếu thốn mà các em đang gặp phải. Và trong thời gian tới chúng tôi sẽ tích cực vận động thêm các nhà hảo tâm các tổ chức để thực hiện nhiều hơn những chương trình như thế này để giúp cho các em học sinh vùng sâu vùng xa có điều kiện vươn lên trong học tập".
Năm học 2019-2020 trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Long và Pa Nang có gần 700 em trong đó ở bán trú 300 em còn lại xin ở nhà dân xung quanh trường 240 em. Do điều kiện ở xa trường nên các em học sinh đều có nhu cầu ở bán trú, tuy nhiên hiện tại nhà trường gặp rất nhiều khó khăn để bố trí sắp xếp chổ ở cho học sinh. Mặc dù những năm qua các trường đã được đầu tư hổ trợ xây dựng hệ thống bán trú cũng như các chế độ chính sách đối với các em. Thầy Giáo Lê Thanh Tùng Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Pa Nang - Đakrông cho biết thêm: "Các em hiện nay đang còn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn ở đặc biệt là khu bán trú cho các em. Và hơn nữa các em sống trong địa bàn xã đặc biệt khó khăn kinh tế gia đình thiếu thôn. Cho nên ngoài các chế độ chính sách của nhà nước hổ trợ nhà trường cần thêm rất nhiều sự quan tâm chia sẽ khó khăn của các tổ chức từ thiện các nhà hảo tâm. Và hôn nay chúng tôi rất vui khi được tuổi trẻ chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đến tham hổ trợ gạo, sách vỡ bút cho các em đây là món quà rất ý nghĩa nhằm động viên các em học tập tốt hơn".
Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa của mình tuổi trẻ chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã chung tay cùng nhà trường trong việc tạo điều kiện cho các em học sinh bán trú có điều kiện học tập tốt hơn, gop phần nâng cao hiệu quả dạy và học đối với các em đặc biệt là các em ở những thôn bản vùng sâu vùng xa.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 1466
  • Tháng hiện tại: 91142
  • Tổng lượt truy cập: 3537491