Chất lượng của cán bộ quản lý, giáo viên các cấp được nâng lên

Đăng lúc: Thứ năm - 23/09/2021 15:45 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm qua, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục huyện Đakrông ngày càng nhận thức tốt hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh nguồn nhân lực của huyện nhà.
Chất lượng của cán bộ quản lý, giáo viên các cấp được nâng lên

Chất lượng của cán bộ quản lý, giáo viên các cấp được nâng lên

Theo đó, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục từng bước được sắp xếp, bố trí, sử dụng hợp lý, việc thiếu giáo viên đã từng bước đã được khắc phục. Công tác nhận xét, đánh giá ngày càng đi vào thực chất, đảm bảo phản ánh được năng lực của đội ngũ. Chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được thực hiện kịp thời. Công tác đổi mới công tác quản lý chuyên môn, đổi mới nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy ở tất cả các môn học luôn được quan tâm đạt nhiều kết quả. Cán bộ, nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ cao. Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý và giảng dạy.Tính đến ngày 31/5/2021, toàn ngành giáo dục huyện có 1.245 cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức, viên chức và hợp đồng lao động. Trong đó, cán bộ lãnh đạo, quản lý: 89 người; giáo viên: 955 người và nhân viên: 196 người. Chất lượng, trình độ đào tạo của cán bộ quản lý, giáo viên các cấp được nâng lên qua từng năm. Đến nay, cán bộ quán lý cấp mầm non đạt chuấn và trên chuấn: 97,44%; tỷ lệ cán bộ quản lý cấp tiểu học và cấp THCS đạt chuấn và trên chuẩn: 100%; giáo viên mầm non đạt chuẩn và trên chuẩn: 90%; giáo viên tiếu học đạt chuẩn và trên chuẩn: 71,23%; giáo viên THCS đạt chuẩn và trên chuẩn: 85,91%, tính theo Luật Giáo dục năm 2019.
Có được những kết quả như trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện cho ngành giáo dục và đào tạo huyện Đakrông hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cũng như sự đoàn kết, đồng lòng, nhất trí cao của tập thể cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn cao, có tinh thần trách nhiệm, tay nghề vững vàng và lòng yêu thương con trẻ.
Tác giả bài viết: Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 75
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7089
  • Tháng hiện tại: 185762
  • Tổng lượt truy cập: 4768131