Chăm lo xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Đăng lúc: Thứ ba - 23/07/2019 18:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 2006 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”. Ở huyện miền núi Đakrông, qua những năm thực hiện, Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó.
Chăm lo xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Chăm lo xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Là giáo viên hợp đồng công tác ở xã vùng khó, năm 2012, chị Hồ Thị Mai đoàn viên Công đoàn cơ sở trường mầm non Húc Nghì huyện Đakrông lấy chồng ra ở riêng và dựng tạm căn nhà tại thôn Kreng xã Hướng Hiệp. Với đồng lương ít ỏi, chồng làm nương rẫy, cuộc sống hết sức khó khăn, đặc biệt khi có thêm đứa bé chào đời lại càng khó khăn hơn. Chị lại công tác xa nhà cách hơn 50 cây số nên cuối tuần mới về nhà. Mỗi mùa mưa bão, chị hết sức lo lắng vì để chồng con ở trong căn nhà tạm bợ. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, năm 2018, chị Mai được LĐLĐ huyện Đakrông và các cấp công đoàn đã chung tay hỗ trợ để chị có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ có căn nhà kiên cố của chị thành hiện thực.Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà rộng rãi, khang trang, chị Mai không dấu nỗi niềm vui và hạnh phúc khi được hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để gia đình chị vay mượn thêm xây dựng căn nhà mới kiên cố. Đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa, giúp chị yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chị Mai tâm sự: “Nhớ lại những ngày trước, tôi thì công tác xa nhà, cuối tuần mới về, tôi hết sức lo lắng vì để chồng con ở nhà trong ngôi nhà ọp ẹp, nhất là những ngày mưa bão. Nay, được ở trong ngôi nhà khang trang, tôi yên tâm để công tác tốt”.
Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống, ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đakrông đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm Công đoàn”, theo đó, mỗi đoàn viên đóng góp 30.000 đồng/ người/ năm, bình quân mỗi năm huyện Đakrông đóng góp được khoảng 54 triệu đồng. Thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Trong 5 năm qua (2014-2019), huyện Đakrông đã xây dựng và sữa chữa 29 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở với số tiền 630 triệu đồng. Chương trình “ mái ấm công đoàn” đã nhận được sự đồng thuận của các cấp công đoàn và CNVCLĐ, mang lại niềm động viên về vật chất và tinh thần, tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và CNVCLĐ trong toàn huyện. Đồng chí Phan Xuân Liệu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đakrông cho biết: “Trong những năm tới, chúng tôi vẫn chú trọng đến công tác xây dựng mái ấm công đoàn cho cán bộ công nhân viên chức khó khăn. Theo chủ trương chung, mỗi cán bộ công nhân viên chức đóng góp 30.000 đồng để ủng hộ xây dựng nhà ở cho CNVC lao động có cuộc sống khó khăn. Ngoài ra LĐLĐ huyện Đakrông sẽ huy động thêm các nguồn lực nhằm dần dần xóa nhà tạm theo nghị quyết của Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2018-2023”.
Tin chắc rằng, chương trình “Mái ấm Công đoàn” sẽ tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ để mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho một bộ phận gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2920
  • Tháng hiện tại: 39000
  • Tổng lượt truy cập: 2648264