Chấm dứt việc xử lý kỷ luật đối với trường hợp cán bộ vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/01/2018 16:22 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Từ ngày 7.1.2018, Quảng Trị sẽ chấm dứt việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.
Chấm dứt việc xử lý kỷ luật đối với trường hợp cán bộ vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình

Chấm dứt việc xử lý kỷ luật đối với trường hợp cán bộ vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 41/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ quyết định số 40/2014/QĐ-UBND được ban hành từ năm 2014. Quyết định số 40 bị bãi bỏ có nội dung “Ban hành quy định về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình”.
Theo quyết định số 40, những đối tượng nêu trên sẽ bị xử lý kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc nếu vi phạm các quy định sau: Vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình về quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh từ một đến hai con; cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định; sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam; khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình; gian dối trong việc cho con đẻ hoặc nhận nuôi con nuôi mà thực chất là con đẻ nhằm cố tình sinh thêm con ngoài quy định.
Sau một thời gian triển khai, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định bãi bỏ quyết định số 40 vì thời điểm này, các căn cứ pháp lý để thực hiện quyết định 40 không còn phù hợp. Việc bãi bỏ quyết định bắt đầu từ ngày 7.1.2018.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2047
  • Tháng hiện tại: 73150
  • Tổng lượt truy cập: 3328116