Bộ đội biên phòng với công trình “Ánh sáng vùng biên”

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 09:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thời gian qua, lực lượng biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân vùng biên giới. Tại đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, các cán bộ chiến sĩ đã triển khai công trình Ánh sáng vùng biên và đưa lại hiệu quả tích cực đối với người dân nơi đây.
Chiến sĩ biên phòng giúp người dân dựng cột đèn chiếu sáng

Chiến sĩ biên phòng giúp người dân dựng cột đèn chiếu sáng

Hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” và Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh Quảng Trị lần thứ VI,  giai đoạn 2017 – 2022, các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở đồn Biên phòng CKQT La Lay đã có nhiều hoạt động thiết thực. Một trong những hoạt động ý nghĩa đó là phối hợp với xã Đoàn A Ngo tu sửa, xây dựng công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông. Công trình này có chiều dài gần 1.000m gồm 12 cột điện được làm bằng ống thép có đường kính 18cm. Tại các điểm đường chính, các đoàn viên thanh niên đã lắp bóng đèn Compact hỗ trợ điện chiếu sáng cho bà con.
Anh Hồ văn Hợp - Bí thư xã đoàn A Ngo, huyện Đakrông cho biết: "Trước đây đời sống bà con rất vất vả, đi lại rất khó khăn nhất là vào ban đêm. Đây cũng là địa bàn giáp biên giới nên tình hình an ninh trật tự có phần phức tạp hơn, nhưng khi được hỗ trợ điện chiếu sáng thế này, bà con ai cũng phấn khởi. Buổi tối ra ngoài không còn lo lắng như trước nữa".
Chương trình “Ánh sáng vùng biên”được đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay triển khai tại thôn La Lay từ năm 2012 và có 58 hộ với hơn 260 nhân khẩu được hưởng lợi từ chương trình này. Ban đầu chỉ có 8 bóng điện tại các khu vực. Các cán bộ, chiến sĩ đã hỗ trợ tiền để đầu tư toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, bóng điện và trả kinh phí điện chiếu sáng. Việc duy tu, bảo dưỡng và hỗ trợ tiền điện được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đảm bảo thực hiện thường xuyên cho bà con nơi đây.
Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Duy Thánh, Chính trị viên phó đồn CKQT La Lay cho biết: "nhận thức khó khăn của bà con ở vùng biên, Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp với địa phương triển khai các hoạt động hỗ trợ và tuyên truyền vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Và công trình ánh sáng vùng biên đãhỗ trợ đời sống bà con, mục đích đưa đời sống và văn hóa, sinh hoạt của bà con ngày càng đi lên và bản làng sáng đẹp hơn…".
Dự kiến sau khi hỗ trợ xây dựng công trình “Ánh sáng vùng biên” tại thôn La Lay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay tiếp tục phối hợp và với các cấp cơ sở đoàn hỗ trợ chương trình thắp điện chiếu sáng đường quê cho bà con thôn A Đeng, xã A Ngo và thôn A Bung, La Hót của xã A Bung. Hoạt động này không chỉ nâng cao đời sống tinh thần cho bà con mà còn góp phần quan trọng vào chương trình xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự vùng biên giới của địa phương.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 5702
  • Tháng hiện tại: 83522
  • Tổng lượt truy cập: 3529871