“Bát cháo tình thương” ấm lòng người bệnh

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/10/2017 07:59 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 19/10 , Ban chấp hành hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Krông klang huyện Đakrông đã chung tay triển khai chương trình “Nồi cháo tình thương” giúp đỡ cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông .
Chị em phụ nữ chuẩn bị cháp cho các bệnh nhân

Chị em phụ nữ chuẩn bị cháp cho các bệnh nhân

Từ đầu giờ , các chị em trong BCH hội phụ nữ thị trấn Krông klang đã bắt đầu công đoạn nấu cháo để kịp chuyển đến cho bệnh nhân. Được sự ủng hộ nhiệt tình của các chị nên “nồi cháo tình thương” nhanh chóng được nấu xong với mong ước mang yêu thương đến với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại trung tâm Y tế huyện , vị cháo ấm nồng sẽ xoa dịu đi bớt những đau đớn và nỗi bất hạnh của những bệnh nhân và gia đình. “Nồi cháo tình thương” được phát hôm nay có trị giá trên 500 ngàn đồng (trên 100 suất cháo), được nấu từ xương, thịt, cà rốt... Các nguyên liệu dùng để nấu cháo luôn tươi ngon và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh. Tại buổi phát cháo, bệnh nhân tỏ ra vô cùng cảm động khi đón nhận những bát cháo ấm áp từ tay của các chị. Trong vòng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, hơn 100 suất cháo đã được phát đến tay những người bệnh.
Được biết, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Đakrông nói riêng, những “Bát cháo yêu thương”, “Nồi cháo yêu thương” hay “Suất cơm miễn phí” mang theo những tình cảm chan chứa yêu thương, đang được các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm như: nhóm tiểu thương; cán bộ CC,VC trên địa bàn huyện gửi tới những người không may bị bệnh phải điều trị tại bệnh viện. Nhờ sự đóng góp của những bát cháo nghĩa tình, nhiều bệnh nhân nghèo đã giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Cao hơn là có thêm được tình cảm, niềm tin và sự động viên chia sẻ để đấu tranh chiến thắng bệnh tật.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 2256
  • Tháng hiện tại: 73359
  • Tổng lượt truy cập: 3328325