Bảo vệ đường biên cột mốc là niềm tự hào của người dân biên giới

Đăng lúc: Thứ tư - 27/02/2019 11:21 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm qua, Đồn BP cửa khẩu quốc tế La Lay đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương không ngừng tìm tòi, xây dựng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, mô hình “Tổ tự quản đường biên, cột mốc” tại xã A Ngo huyện Đakrông đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần tích cực trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh trật tự ở khu vực biên giới.
Trên đường tuần tra

Trên đường tuần tra

Đến nay, hàng chục km đường biên và cột mốc biên giới ở Đakrông đã được người dân ký cam kết tự quản. Điều ý nghĩa nhất là người dân biên giới ở Đakrông coi bảo vệ đường biên cột mốc không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của họ. Sinh ra và lớn lên ở xã biên giới A Ngo huyện Đakrông, ông Côn Thêm, bản La Lay hiểu được cần phải góp sức để bảo vệ biên giới bình yên. Năm 2016, khi có chủ trương thành lập Tổ tự quản bảo vệ đường biên cột mốc, Côn Thêm đã hăng hái tự nguyện cam kết tham gia. Ông còn vận động bà con trong bản cùng tham gia với Bộ đội biên phòng để bảo vệ đường biên cột mốc. Hàng tháng, đôi ba lần Côn Thêm gác lại công việc nương rẫy để cùng các thành viên Tổ tự quản, các chiến sĩ Đồn biên phòng CK quốc tế La lay kiểm tra hiện trạng cột mốc và đoạn biên giới được giao bảo vệ. Nhờ vậy, trên tuyến biên giới này, hiện trạng cột mốc và an ninh trật tự luôn được giữ vững. Vừa phát quang đường biên ông Côn Thêm bộc bạch: Từ ngày được giao tự quản đường biên, cột mốc, người dân trong bản vui lắm. Bà con nhận thức đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm cao quý của người dân vùng biên. Bảo vệ đường biên, cột mốc là bảo vệ bản làng; biên giới có được ổn định thì nhân dân mới yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế”.
Có mặt tại thôn La Lay xã A Ngo huyện Đakrông trong những ngày này, chúng tôi chứng kiến và ghi lại nhiều hình ảnh đẹp về hoạt động của Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới. Thực hiện phòng trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” đến nay, đã có 46 hộ/103 cá nhân tự nguyện đăng ký tham gia tự quản 15,38km đường biên và 5 cột mốc. Các Tổ tự quản đã tích cực tham gia cùng BĐBP tổ chức tuần tra, phát quang đường biên cột mốc. Thông qua những buổi sinh hoạt, tuần tra đó là dịp để mọi người gặp gỡ, trao đổi về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn sinh sống với cán bộ Biên phòng cũng như những dấu hiệu bất thường trên khu vực biên giới để có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Thiếu tá Võ Xuân Lâm, chính trị viên Đồn BPCKQT La Lay, BĐBP Quảng Trị cho biết thêm: "Có thể khẳng định rằng, hiệu quả mô hình “Tổ tự quản đường biên, mốc quốc giới” trên khu vực biên giới xem như “cánh tay nối dài” của lực lượng BĐBP trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đây chính là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh".
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Quang Duy - Vũ Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1314
  • Tháng hiện tại: 11994
  • Tổng lượt truy cập: 3346791