Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đakrông tổ chức phiên họp thường kỳ Quý II năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 04/08/2015 09:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Chiều 30/7/2015, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đakrông tổ chức phiên họp thường kỳ Quý II năm 2015. Bà Hồ Thị Kim Cúc - UVTVHU - phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.
Phiên họp thường kỳ Quý II Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đakrông

Phiên họp thường kỳ Quý II Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đakrông

       Báo cáo kết quả hoạt động của BĐD- HĐQT NHCSXH huyện  6 tháng đầu năm nêu rõ: Tổng nguồn vốn đến 30/6/2015 là 161,477 triệu đồng, tăng 16,877 triệu đồng so với năm 2014. Dư nợ là 161 tỷ đồng, tăng gần 17 tỷ so với cùng kỳ 2014. Trong đó tập trung cho vay hộ nghèo, sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, vay nước sạch vệ sinh môi trường và hộ cận nghèo. Số nợ quá hạn đến nay là 885 triệu đồng/42 hộ mà nguyên nhân chủ yếu do người vay chây ỳ: 336 triệu/ 3 hộ; Hộ vay bỏ đi khỏi địa phương: 289 triệu/ 20 hộ; Người vay chết, người thừa kế không nhận nợ…
       Tại hội nghị, các thành viên BCĐ tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp thiết thưc để làm tốt công tác quản lý vốn vay, đặc biệt công tác xử lý nợ xấu, nợ quá hạn. Để làm tốt cống tác cho vay vốn thực hiện XĐGN trên địa bàn, cần thống nhất sự quản lý nhà nước và sự phối hợp chặt chẽ trong công việc của các thành viên BCĐ và các xã, thị trấn. Kiện toàn lại ban giúp việc ở cấp xã để xử lý nợ xấu hiệu quả hơn. Các thành viên Ban đại diện HĐQT tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, kiểm soát tại các địa bàn đã phân công, đặc biệt quan tâm xử lý nợ xấu và nâng cao hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, chủ tịch UBND các xã, thị trấn sớm xác nhận tiến độ những hộ đã xây nhà ở theo QĐ số 48/2014 QĐ-TTg gửi NHCSXH huyện để giải ngân vốn.
       Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện về bổ sung Chủ tịch UBND xã, thị trấn tham gia thành viên BĐD- HĐQT NHCSXH huyện và triển khai một số nội dung văn bản và Nghị quyết liên quan.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2665
  • Tháng hiện tại: 58777
  • Tổng lượt truy cập: 3505126