BCH quân sự huyện Đakrông làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 09:11 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thực hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn ăn quả nhớ người trồng cây, trong những năm qua BCH quân sự huyện Đakrông đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với gia đình các thương bệnh binh người có công với gia đình cách mạng trên địa bàn.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về chính sách đền ơn đáp nghĩa tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã bám sát đặc điểm tình hình thực tế của địa phương, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản, chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, chăm lo, giúp đỡ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, Trong những năm qua BCH quân sự huyện đã huy động từ nguồn đóng góp hàng tháng của cán bộ chiến sỹ cũng như trích từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị để nhận phụng dưỡng 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tích cực trong việc xét duyệt hồ sơ giải quyết chính sách cho các đối tượng còn tồn đọng sau chiến tranh bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, kịp thời. Đến nay BCH quân sự huyện đã tiếp nhận và thụ lý hồ sơ theo Quyết định 62/2011/QĐ- TTg cho 145 đối tượng chi trả với số tiền hơn 500 triệu đồng. Từ năm 2012 đến nay đã tiếp nhận phối hợp với các cấp các ngành, địa phương trên địa bàn huyện triển khai xây dựng 18 nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với số tiền trên 1 tỷ đồng. BCH quân sự huyện cũng đã huy động hàng trăm ngày công giúp các địa phương trong việc khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt, tu sữa đường sá, giao thông… Ngoài ra Ban chỉ huy quân sự huyện cũng thường xuyên có các hoạt động như tổ chức cấc đoàn đi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ vào các dịp lễ tết, tích cực tham gia quy tập cất bốc hài cốt liệt sỹ trên địa bàn về an táng tại các nghĩa trang quốc gia đường 9, cũng như giúp đỡ cung cấp các thông tin cho các gia đình thân nhân liệt sỹ khi đến địa bàn để cất bốc hài cốt liệt sỹ liệt sỹ... Từ những việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa của mình BCH quân sự huyện đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đ/c Trung Tá Phan Văn Nam Chính trị viên BCH Quân sự huyện cho biết thêm: "Trong những năm qua BCH quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đặc biệt là đã phối hợp với các cơ quan ban ngành cấp trên cũng như các tổ chức chính trị xã hội để huy động được các nguồn vốn để xây dựng nhà tình nghĩa, hổ trợ các gi đình chính sách thương binh liệt sỹ. Trong thời gian qua BCH QS huyện cũng đã nhận phụng dưỡng 2 bà mẹ việt Nam anh hùng, nhận đỡ đầu đã 4 năm đối với 2 cháu là con gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng mỗi cháu với số tiền 150.000đ để mua sách vỡ. Hàng năm tổ chức đi thăm tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ vào các dịp lễ tết. Tổ chức dâng hương dâng hoa viếng các đài tưởng niệm trên địa bàn…".
Việc thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và các chế độ chính sách cho người có công của BCH quân sự huyện Đakrông đã góp phận cùng chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân làm tốt công tác an sinh xã hội xây dựng và củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 752
  • Tháng hiện tại: 24250
  • Tổng lượt truy cập: 3359047