Ấm áp chương tình tình nguyện "Nâng bước em đến trường" tại trường Tiểu học Pa Nang

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/08/2019 14:10 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hàng năm trước thềm năm học mới Chi đoàn báo Quảng Trị thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức hảo tâm đến thăm tặng quà cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa nhằm động viên các em bước vào năm học mới. Năm học này tuổi trẻ báo Quảng Trị và Phòng an ninh điều tra công an tỉnh đã tổ chức chương trình " Nâng bước em đến trường" tại trường Tiểu học Pa nang.
Ông Trương Đức Minh Tứ - TBT Báo Quảng Trị trao quà cho các em học sinh

Ông Trương Đức Minh Tứ - TBT Báo Quảng Trị trao quà cho các em học sinh

Với mục đích nhằm giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Chi đoàn Báo Quảng Trị và Chi đoàn Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị trao tặng 502 suất quà, trị giá hơn 150 triệu đồng, gồm: tập vở học sinh, bút bi, giày bánh kẹo cho các em học sinh Trường Tiểu học Pa Nang. Số quà trên được các đoàn viên, thanh niên, cán bộ, phóng viên vận động từ các tổ chức, các nhân có tấm lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng cao bước vào năm học mới. Em Hồ Thị Trang học sinh lớp 5 Trường tiểu học Pa Nang - Đakrông tâm sự: "Chúng em rất vui vì hôm nay được các anh chị ở báo Quảng Trị và công An tỉnh đã đến thăm tặng quà cho chúng em. Năm học này em chó thêm vỡ bút và giày để đển trường và chúng em xin hữa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội".
Cũng nhân dịp này tuổi trẻ phòng an ninh đều tra công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em về cách nhận biết phòng tránh thương tích mà bom mìn có thể gây ra đối với các em. Anh Trương Quang Hiệp Bí thư chi đoàn Báo Quảng Trị cho biết thêm: "Trong năm nay vào dịp năm học mới chúng tôi đã tổ chương trình tình nguyện "Nâng bước em đến trường" tại trường Tiểu học Pa Nang để hổ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các thôn bản vùng sâu vùng xa của xã Pa Nang huyện Đakrông. Những món quà mà chúng tôi mang đến đây tuy nhỏ bé khiêm tốn về mặt vật chất nhưng mà là tấm lòng tình cảm của các đoàn viên thanh niên chi đoàn Báo Quảng Trị và cho đoàn phòng an ninh điều tra công an tỉnh Quảng Trị và mong muốn lớn nhất của chúng tôi là các em học sinh vùng cao cố gắng học tập thệt tốt để trở thành con ngoan trò giỏi sau này trở thành người có ích cho xã hội".
Trung bình mỗi năm, Chi đoàn Báo Quảng Trị kêu gọi, vận động được từ 200 – 300 triệu đồng để tổ chức các chương trình thiện nguyện. Mỗi lúc như vậy, đội ngũ cán bộ, phóng viên của báo cùng nhau nỗ lực vận động, kêu gọi thêm các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để có kinh phí tổ chức nên những chương trình ý nghĩa, nhằm giúp người dân và các em học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 862
  • Tháng hiện tại: 5379
  • Tổng lượt truy cập: 3340176